Lông mày sâu róm: Khi sành điệu của người này dễ biến thành trò cười của người khác

Hãy cân nhắc kỹ trước khi thử nghiệm một trào lưu hay xu hướng thời trang, làm đẹp nào đó. Nếu nó hợp với bạn thì tuyệt vời, còn nếu không, có lẽ bạn nên soi gương kỹ trước khi ra đường đấy...

Từ vài năm đổ lại đây, tiêu chuẩn về cái đẹp đã thay đổi ít nhiều. Chẳng hạn như xưa kia lông mày của con gái phải hơi cong cong ở gần phía đuôi, tỉa thật mỏng, tạo thành một đường mảnh kẻ chỉ. Thế nhưng đã hết rồi thời tôn vinh lông mày lá liễu, nhất là khi cặp lông mày ngang "đắt giá" đang lên ngôi và sốt-xình-xịch từng ngày. Nếu như lông mày lá liễu tạo cảm giác già, sắc sảo thì lông mày ngang giúp các cô nàng hiện đại có được nét tự nhiên, trẻ trung và hài hòa.

Có điều, xu hướng này đang ngày càng trở nên quá đà đến mất kiểm soát. Nói là quá đà vì bỗng dưng một thời gian ngắn đổ lại đây lại "nảy nòi" ra một trào lưu mới: lông mày sâu róm. Khởi nguồn từ lông mày ngang, có điều lông mày sâu róm vừa dày, vừa đậm lại thẳng băng - chẳng khác nào 2 miếng rong biển mà Shin (Cậu bé bút chì) nghịch ngợm với khuôn mặt của mình.

 - Ảnh 1.
Một điển hình của hàng lông mày sâu róm. Nhưng thật may là sự quá đà ở cô nàng xinh đẹp này vẫn chưa đủ để khơi gợi quá nhiều cảm xúc từ người nhìn.

Trong khi có nhiều nàng đang hả hê rằng mình thật sành điệu, bắt nhịp trào lưu lông mày sâu róm thật "hot" thì cũng có vô khối người cứ nhìn thấy các nàng là lại đâm ra cảm xúc lẫn lộn. Nhẹ nhàng thì lắc đầu hay phì cười, nặng nề thì có khi hét toáng lên như đang xem nhầm phim Conjuring ngoài đời thực.

Dưới đây là một BST những hàng lông mày sâu róm được các cư dân mạng chia sẻ rộng rãi trong thời gian qua, và kèm theo đó là lời khuyên rằng các nàng nên lựa chọn dáng lông mày phù hợp với diện mạo của mình hơn là chạy theo xu hướng, trào lưu.

 - Ảnh 2.
Đã lông mày sâu róm lại còn đánh mắt đen xì, cô nàng này quả biết cách để khiến người khác giật mình đây mà.

 - Ảnh 3.
Hàng lông mày này lại rất dễ để so sánh với 2 miếng rong biển của Cậu bé bút chì

 - Ảnh 4.
Vì quá sắc nét nên hàng lông mày sâu róm thế này rất dễ tạo cảm giác "giả" thay vì tôn lên đường nét tự nhiên trên khuôn mặt

 - Ảnh 5.
Màu lông mày quá lệch so với màu tóc là điểm trừ tai hại vô cùng

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.
Chưa kể những hàng lông mày sâu róm còn khiến khuôn mặt các nàng buồn rầu như sắp khóc đến nơi...

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.
Kết hợp với cách cạo lông mày thì chẳng phải ý hay tí nào!

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 11.

 - Ảnh 12.
Dù có ăn mặc sexy đến mấy thì nên nhớ rằng, người ta cũng chỉ chăm chăm vào hàng lông mày sâu róm của các nàng thôi đấy!

 - Ảnh 13.

 - Ảnh 14.
Đừng để những hàng lông mày này khiến diện mạo của phái đẹp trở nên kém xinh đi

 - Ảnh 15.

 - Ảnh 16.
Và tai hại nhất là trào lưu lông mày sâu róm đang được nhân bản rộng rãi, các chị em như thể để lông mày sâu róm cho "có hội có phường" ấy nhỉ!

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm