Lòng đỏ trứng có thực sự làm giảm mụn trứng cá?

Gần đây, có tin đồn rằng lòng đỏ trứng khi áp dụng trực tiếp trên mặt tiền bị mụn trứng cá sẽ giúp hạn chế tình trạng mụn và làm mờ vết sẹo do mụn. Thực tế như nào?

Đúng là lòng đỏ trứng có chứa albumin và vitamin A. Hai chất này từ lâu được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá. Albumin giúp làm se khô các mụn nhọt và vitamin A được coi như một loại thuốc.
 


Lòng đỏ trứng là một nguồn vitamin A dồi dào, nó cũng còn được gọi là Retin A - một chất cần thiết để điều tiết và sản xuất các tế bào da. Chính vì thế người ta tin rằng sử dụng lòng đỏ trứng có thể chữa mụn.


Mặc dù niềm tin này về lý thuyết có thể khá đúng nhưng thực tế nếu phân tích kỹ hơn chúng ta sẽ thấy mặt nạ lòng đỏ trứng nên giới hạn được sử dụng hoặc chỉ sử dụng ở mức độ nhất định vì nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, ức chế sự sản xuất dầu cho da và ức chế vi khuẩn có lợi dưới biểu bì da.


Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử sử dụng nó bằng cách đập một quả trứng và tách biệt lòng đỏ và lòng trắng trứng với nhau. Đánh tan lòng đỏ trứng và sau đó áp dụng thoa một lớp mỏng lòng đỏ trứng trên khuôn mặt bạn. Khi nó bắt đầu khô, áp dụng thoa thêm một lớp trên cùng. Bạn chỉ đợi khoảng 10-15 phút và sau đó rửa lại bằng nước mát.

Để có được kết quả tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng 1 lần 1 tuần. Sau mỗi lần thoa lòng đỏ trứng, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm nếu thấy cần thiết.


Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại mụn và mức độ của mụn mà người ta có thể lựa chọn những biện pháp trị mụn tối ưu khác nhau.

Với những người bị mụn trứng cá nặng nề, nhiều người có thể quyết định lựa chọn những loại thuốc trị mụn đặc trị thay vì sử dụng loại thuốc tự nhiên và chi phí rẻ như lòng đỏ trứng.

Lê Nhi (Theo health)
Chia sẻ
Đọc thêm