Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM

Thực hiện: Tường Vy, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Những chiếc lồng đèn giấy kính kích thước nhỏ được bán chạy nhất ở phố lồng đèn vì giá chỉ khoảng 20.000 đồng.

Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM - Ảnh 1.

Còn gần một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng các tiểu thương “phố lồng đèn” Hải Thượng Lãn Ông và Lương Nhữ Học (quận 5, TP.HCM) đã sớm mở bán trở lại, tạo nên hình ảnh đầy màu sắc.

Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM - Ảnh 2.

Anh Hiệp (45 tuổi, một tiểu thương lâu năm trên đường Hải Thượng Lãn Ông) cho biết do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên người dân đã không thể đón trung thu trong 2 năm qua. Hiện tình hình đã ổn định trở lại nên các tiệm mở bán sớm để phục vụ nhu cầu của khách mùa lễ hội.

Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM - Ảnh 3.

Những chiếc lồng đèn giấy kính truyền thống vẫn được bày bán khá nhiều và có mẫu mã đa dạng. Đặc biệt, lồng đèn giấy kính “mini” là mẫu được ưa chuộng nhất năm nay. Giá của mỗi chiếc chỉ khoảng 20.000 đồng.

Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM - Ảnh 4.

Ngoài ra, các cửa hàng còn bày bán nhiều loại đèn lồng hiện đại. Chúng có mẫu mã ngộ nghĩnh như các con thú, nhân vật hoạt hình và được gắn loa, đèn led. Mỗi chiếc có giá từ 120.000 đồng.

Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM - Ảnh 5.

Giá của các loại lồng đèn năm nay tăng nhẹ. Giá mỗi chiếc dao động từ 20.000 - 300.000 đồng tùy kích cỡ.

Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM - Ảnh 6.

Anh Thanh (37 tuổi, người làm lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học) cho biết giá tăng là do chi phí nguyên vật liệu như khung tre, giấy kính đã tăng so với những năm trước.

Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM - Ảnh 7.

Phố lồng đèn thường đông đúc khách tham quan, mua sắm vào lúc chiều tối và dịp cuối tuần. Nhiều phụ huynh đưa con đi chọn lồng đèn sớm để về trang trí, mang đến không khí Trung thu.

Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM - Ảnh 8.

Gia đình anh Hải (30 tuổi) cho biết đây là lần đầu tiên cô con gái 2 tuổi của anh được đón Trung thu. Anh tranh thủ thời gian rảnh đưa các con đi dạo và lựa lồng đèn để có một mùa Tết Trung thu trọn vẹn hơn.

Lồng đèn mini giá siêu rẻ hút khách ở TP.HCM - Ảnh 9.

Các bạn trẻ cũng tranh thủ đến chụp ảnh check-in với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc.

Chia sẻ
Đọc thêm