Trước khi trở thành món ăn nổi tiếng với khách du lịch, babi guling thường chỉ được nấu trong các nghi lễ và sự kiện quan trọng.
Khi được mục sở thị món lợn quay được các "thánh" vụng chế biến theo kiểu học trên Youtube dưới đây, có lẽ mọi người sẽ đều có chung suy nghĩ: “Để những đầu bếp tại gia này nấu nướng quả thật là một tội ác!”.
Đến với Lạng Sơn bạn không thể bỏ lỡ những món ăn ngon lành của mảnh đất vùng biên này như vịt quay, lợn quay mắc mật, khâu nhục, coóng phù.
Cặp đôi đặc sản đó chính là vịt quay và lợn quay mắc mật, 2 món thịt quay ngon thương hiệu của xứ Lạng.
Để có món thịt heo quay ngon, người chế biến phải rất kì công từ khâu chọn thịt, tẩm ướp cho đến canh lửa.
Ẩm thực Lạng Sơn có những món ăn độc đáo mang tới thương hiệu riêng cho ẩm thực xứ Lạng như lợn quay, khâu nhục.