Lời kể của tài xế taxi ở Hà Nội bị nam hành khách cứa cổ trong đêm

BÁ CƯỜNG, Theo Thời Đại

Các đối tượng đã mượn điện thoại của anh T. và đòi xuống xe để gọi người nhà nhưng anh này không chịu. Thấy tài xế đề phòng thì hai đối tượng liền ra tay hành động ngay.

Chiều 29/7, anh Nguyễn Văn T. (SN 1992, trú huyện Gia Lâm, Hà Nội), nạn nhân vụ tài xế taxi bị cứa cổ sáng cùng ngày đang nằm điều trị tại nhà. Vết thương ở cổ khá nặng, khâu nhiều mũi khiến việc ăn uống, nói chuyện của anh trở nên rất khó khăn. Ngoài ra anh cũng bị thương ở tay và chân nên không đi lại được.

Lời kể của tài xế taxi ở Hà Nội bị nam hành khách cứa cổ trong đêm - Ảnh 1.

Nạn nhân bị thương nhiều vị trí trên cơ thể.

Trò chuyện với chúng tôi, anh T. cho biết: "Đêm hôm qua (28/7), tôi nhận được đàm của công ty di chuyển đến bãi xe ở khu vực Ninh Hiệp (Gia Lâm) để đón khách. Đến nơi thì thấy khác là hai nam thanh niên cao khoảng 1,65m đến 1,7m, nghe qua giọng nói thì biết không phải người trong vùng.

Sau khi lên xe thì họ yêu cầu chở đi rất nhiều nơi, ra bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), lên sân bay Nội Bài, đi Bắc Ninh, Bắc Giang. Tôi hỏi họ là mục đích đi đâu thì được trả lời đi tìm bạn. Lúc đến sân bay thì tôi nhất quyết không chở nữa, nhưng họ nói rằng vì không gặp được bạn nên phải quay về Từ Sơn (Bắc Ninh).

Lời kể của tài xế taxi ở Hà Nội bị nam hành khách cứa cổ trong đêm - Ảnh 2.

Vùng cổ anh T. bị thương tích nặng.

Thấy hợp lý và cũng tiện đường về nên tôi đồng ý chở. Đến khoảng 1h sáng 29/7 thì về đến Từ Sơn. Lúc này quãng đường đã hơn 130km, tôi yêu cầu họ xuống xe và trả tiền. Hai thanh niên bảo tôi chở qua hầm chui cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vào làng để họ gọi bạn ra trả tiền vì số tiền mang theo không đủ trả tiền cước.

Sau khi qua hầm chui, tôi thấy đường cụt và vắng nên không chạy nữa, yêu cầu họ gọi điện thoại kêu người nhà ra trả. Một trong hai thanh niên hỏi mượn điện thoại tôi và xuống xe để gọi nhưng tôi không đồng ý.

Thấy có dấu hiệu khả nghi, tôi hạ cửa kính xe xuống, đề phòng có gì bất trắc thì có thể cầu cứu, đồng thời cũng gọi điện đàm kêu anh em đến hỗ trợ. Thấy tôi đề phòng, hai thanh niên liền hành động ngay.

37954433_2048720645147127_7540437858385920000_o

Sau khi xảy ra sự việc, anh T. được mọi người đưa đi cấp cứu.

Một tên đã rút dao cứa vào cổ tôi. Vì đề phòng từ trước, tôi rướn cổ ra khỏi cửa kính, lấy chân tay chống trả. Nó đã chém vào tay và đâm vào chân khiến cơ thể tôi bị thương nhiều chỗ.

Sau khi nhoài người ra khỏi xe qua cửa kính, tôi đã tri hô cướp nên nhiều người đến hỗ trợ đưa đi cấp cứu. Vì đêm tối, các đối tượng cũng lẩn trốn mất".

Anh T. cho biết thêm, anh mới đi làm chưa được một tháng, công ty và những đồng nghiệp lái xe lâu năm cũng truyền đạt cho nhiều kinh nghiệm về việc phòng tránh nguy hiểm khi chở khác đêm, tuy nhiên trường hợp vừa rồi khiến anh vô cùng bất ngờ và hoảng sợ.

Người nhà anh T. cho biết họ rất bàng hoàng và sợ hãi khi nghe tin con mình bị nạn. "Đây là nghề vô cùng nguy hiểm, T. lại làm ca đêm. Vợ chồng tôi ngăn cản nhiều nhưng không được, rất sợ rủi ro vì con chưa có kinh nghiệm. Trước đây T. lái xe nâng hàng trong bãi, mới ra chạy taxi thuê cho người ta chưa được một tháng thì xảy ra sự việc", bố mẹ nạn nhân tâm sự.

Được biết, chiếc xe anh T. lái đang bị công an tx Từ Sơn tạm giữ cùng chiếc điện thoại di động để phục vụ điều tra. Bên trong chiếc xe, máu vương vãi khắp ghế, sàn và áo của nạn nhân. Trong ngày hôm nay thì hãng taxi đã đến động viên thăm hỏi, chúc nạn nhân mau bình phục.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm