Lợi dụng lúc xe buýt bốc cháy, kẻ gian trộm đồ của khách

Xe buýt đang chạy bốc khói nghi ngút giữa đường, hơn 40 hành khách có mặt trên xe tháo chạy hoảng loạn thì có kẻ gian lợi dụng trộm đồ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng 14/11 trên quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM). Khi chiếc xe buýt số 61, BKS 53N chạy tuyến Bến Thành - KDL Đại Nam tới gần Ngã tư Bình Triệu thì bất ngờ khói bốc lên từ bộ phận máy móc phía sau  xe. Người dân thấy vậy liền chạy xe, đuổi theo hô hoán.

xebus
Chiếc xe bus bị bốc cháy.

Tài xế xe buýt đã nhanh chóng dừng xe lại, mở cửa trên cho 40 hành khách thoát ra. Nhiều người tỏ ra hoảng loạn. 

“Tôi đang ngồi ở phía đuôi xe , khi vừa qua cầu Bình Triệu khoảng 500m thì nghe mùi khét, rồi thấy khói bốc lên. Ngay lập tức có người la lên "xe cháy, xe cháy bác tài ơi", anh Trương Thành Tân, quê Bạc Liêu, người phát hiện xe buýt cháy đầu tiên cho hay.

ds
Nhiều hành khách hoảng loạn.

Người dân cùng tài xế nhanh chóng dùng bình cứu hỏa mini để dập tắt ngọn lửa sau khoảng 10 phút. Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, chiếc xe buýt rời khỏi hiện trường, hàng chục hành khách đợi một chiếc xe buýt khác của hãng tới đón.

Vụ việc may mắn không có thương vong về người, tuy nhiên, trong lúc nhốn nháo, hành khách Nguyễn Tấn Lợi (18 tuổi) đã bị kẻ gian trộm mất chiếc điện thoại Galaxy J7. "Trước khi xe cháy, tôi đang để thoại trên tay nghe nhạc. Khi cháy, trong lúc nhốn nháo, sợ bị mất nên tôi nhanh chóng cho điện thoại ra phía cặp sau. Thoát được khỏi xe buýt thì thấy còn mỗi tai nghe điện thoại lủng lẳng", anh Lợi cho biết.
.
 c
Anh Nguyễn Tấn Lợi bị kẻ gian lấy mất điện thoại.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.
Chia sẻ
Đọc thêm