Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Alabama (Mỹ), ít nhất 5 người thiệt mạng

QUỲNH CHI, Theo VTV

Ngày 25/3, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong các trận lốc xoáy quét qua bang Alabama của Mỹ. Hiện hàng chục quận tại 5 bang vẫn nằm trong vùng ảnh hưởng của lốc xoáy.

Vùng ảnh hưởng bởi lốc xoáy được xác định ở địa phận các bang Georgia, Tennessee, Kentucky và miền Nam Indiana.

 - Ảnh 1.

Một ngôi nhà bị hư hại sau khi lốc xoáy quét qua ở bang Alabama. (Ảnh: AP)

Lốc xoáy mạnh đã quật đổ nhiều cây cối, làm sập nhiều ngôi nhà và kéo đứt các đường dây điện. Đến tối 25/3, hơn 36.000 hộ gia đình ở bang Alabama đã bị mất điện. 5 cư dân thiệt mạng do lốc xoáy gồm 3 người sống trong một gia đình và 2 người sống trong những ngôi nhà di động.

 - Ảnh 2.

Người dân xem xét thiệt hại về nhà cửa sau khi lốc xoáy quét qua miền Nam Birmingham. (Ảnh: AP)

Trận lốc xoáy đã tấn công Pelham, gần thành phố Birmingham thuộc bang Alabama, vào khoảng 13h30 ngày 25/3. Cảnh sát trưởng Michael Reid cho biết, hàng chục ngôi nhà đã bị hư hại và 22 ngôi nhà bị thiệt hại nghiêm trọng. Khoảng 200 người đã sơ tán và đến trú ẩn tại một trường trung học cơ sở.

Video ghi lại hình ảnh trận lốc xoáy cho thấy, một ngôi nhà bị mất một phần mái và tầng trên, tường gạch bị kéo sập xuống, một ngôi nhà khác bị san phẳng. Hiện hàng chục người khác bị thương, tuy nhiên không có thương tích nghiêm trọng được báo cáo.

 - Ảnh 3.

Lính cứu hỏa và cư dân thu dọn cây đổ chắn ngang đường để các đội cứu hộ đi qua. (Ảnh: AP)

Được biết, trận lốc xoáy trên đã quét qua khu vực trải dài tới 160km tại Alabama. Lực lượng cứu hộ hiện đang cố gắng tìm kiếm các nạn nhân khác và cấp cứu những người bị thương.

Tuần trước, bão lớn đã quét qua Alabama và một khu vực khác ở miền Nam, gây ra hơn 20 trận lốc xoáy, làm hư hại và phá hủy nhà cửa. Các cơn bão bắt đầu diễn ra từ ngày 17/3, kéo theo 25 trận lốc xoáy ở bang Alabama.

Chia sẻ
Đọc thêm