Loạn "Chủ tịch" trên TikTok với cùng mô-típ từng vay mượn khắp nơi và cái kết thành công rực rỡ nhờ kinh doanh online: Sự thực là gì?

Không thiếu những trường hợp thành công nhờ kinh doanh online, nhưng những chủ tịch, CEO trên TikTok thích khoe của dưới đây thì mọi người lại thấy bán tín bán nghi.

Thời gian gần đây, hễ lướt Tiktok kiểu gì mọi người cũng sẽ bắt gặp những đoạn clip khoe tiền, khoe nhà, khoe xe... với caption kể lể về quá trình kinh doanh online thành công.

"18 tuổi đã từng phá của bố mẹ hơn 3 tỷ. Vay mượn để kinh doanh, bằng sự cố gắng giờ tôi đã có tất cả rồi bạn nhé! Tháng 30-50 triệu đủ uống trà gừng", 

"Từng ăn mì gói cả tháng ở phòng trọ sinh viên. Sau 1 năm kinh doanh tôi có tất cả. Hệ thống 200 thành viên, thu nhập 80 triệu/tháng", 

"Khởi nghiệp không có tiền, vay mượn để kinh doanh. Giờ tôi có tất cả rồi bạn nhé! Tháng 30-50 triệu đủ uống trà đá".

Trăm boss như một!

Trên đây chỉ là 3 trong hằng hà sa số những status đến từ hàng loạt tài khoản khác nhau nhưng nội dung, cách diễn đạt lại y chang. 

"Chủ tịch" 

Thậm chí, tới cách thực hiện những đoạn clip Tiktok cũng không có gì mới mẻ, sáng tạo hơn ngoài việc các boss, CEO, chủ tịch trên thường bước ra từ con xe hơi bóng bẩy, rồi vừa vênh mặt lên vừa bước đều bước!

Những chia sẻ như copy - paste của các chủ tịch trên Tiktok. (Ảnh chụp màn hình)

Chẳng rõ có cùng một lò đào tạo kinh doanh online không nhưng những chủ tịch, CEO, boss trên Tiktok thường có một công thức chung đi đến thành công và cách chia sẻ cũng "cùng một mẹ đẻ ra" mà ai cũng thấy đó là: Xuất phát điểm không tốt (bố mẹ, bạn bè không tin tưởng, không cho vay tiền, hoặc thậm chí từng phá tiền tỷ của bố mẹ) -> Nhờ kinh doanh online với số vốn chỉ X triệu -> Sau Y tháng kiếm được vài chục, vài trăm mỗi tháng. 

Quan trọng nhất: Ai muốn kiếm tiền inbox để được hỗ trợ.

Phong cách khoe xe của chủ tịch trên Tiktok cũng na ná nhau.

Soi trang cá nhân của những tài khoản này không khoe là boss thì cũng là CEO với chủ tịch. Nhiều người còn đính kèm cả số điện thoại để những ai muốn tìm việc, kiếm nhiều tiền có thể chủ động liên hệ.

Những thanh niên trẻ tuổi đã làm "ông nọ bà kia", thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng.

Những clip này đã thu hút sự chú ý của không ít cư dân mạng. Nhiều người bán tín bán nghi về độ chân thực của các chủ tịch Tiktok này. Vậy thực hư của những chủ tịch, CEO, Boss, tổng đại lý... này là thế nào? 

Chủ tịch nhưng đi xe thuê?

Mới đây, trên Facebook đã xuất hiện một topic thảo luận về vấn đề này và thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Đương nhiên, có tới 90% đều cho rằng những thanh niên này chỉ giỏi làm màu, đánh bóng tên tuổi để thu hút những người nhẹ dạ cả tin theo mình kinh doanh online (mà thường là lừa đảo).

"Dân có xe không ai quan sát đằng sau mở cửa như vậy cả. Thường thì nhìn gương", "Nhìn phong cách kia mà nói là CEO, chủ tịch thành công được thì cũng chịu. Nhìn không có chút tin tưởng nào hết", "Cái này là status câu tương tác của mấy thầy nhé. Cuối cùng inbox 1 là bán khóa học dạy làm giàu, 2 là môi giới đa cấp, cờ bạc, kem trộn, thuốc tăng giảm cân... thôi" - một số dân mạng nhận xét.

Chủ tịch từng bị coi thường và cái kết thành công rực rỡ nhờ kinh doanh online: Chẳng rõ thực hư nhưng content trăm người như 1 khiến dân tình lắc đầu ngao ngán! - Ảnh 4.

(Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xôn xao câu chuyện ông kia, bà này khoe xe được tặng hoặc tự mua nhưng bị bóc mẽ chỉ là... đi mượn. Và chiêu trò của những "chủ tịch, CEO, Boss" kinh doanh tài ba này chính là thuê 1 xe rồi cả hội thay nhau check-in, quay clip up Facebook, Tiktok cho thiên hạ lác mắt.

Một chị gái từng khoe được thưởng siêu xe nhờ kinh doanh tốt: "Ngày xưa bảo bán hàng chồng phản đối bảo đa cấp lừa đảo và thành quả bây giờ là công ty thưởng siêu xe".

Chủ tịch từng bị coi thường và cái kết thành công rực rỡ nhờ kinh doanh online: Chẳng rõ thực hư nhưng content trăm người như 1 khiến dân tình lắc đầu ngao ngán! - Ảnh 6.

Nhưng ngay phía dưới clip này lại có người bóc mẽ rằng đây chỉ là xe đi thuê.

Tóm lại, trong số những chủ tịch trên Tiktok khoe nhà, khoe xe, khoe tiền tài chẳng ai thật, ai sống ảo. Tuy nhiên, chẳng có công việc nào làm ít, tuyển vào dễ, không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ học vấn lại có thể thu nhập cao cả! Vậy nên mọi người hãy tỉnh táo, tìm hiểu kĩ tránh bị "sập bẫy" những kẻ lừa đảo!

Loạn "Chủ tịch" trên TikTok với cùng mô-típ từng vay mượn khắp nơi và cái kết thành công rực rỡ nhờ kinh doanh online: Sự thực là gì? - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm