Người tiểu đường có thể tiêu thụ được một số loại thịt lành mạnh, điển hình là thịt lươn, thịt thỏ, thịt vịt.
Ở mảnh đất sống thọ Nhật Bản, loại thịt này cũng là 1 thực phẩm vô cùng phổ biến.
Loại thịt này có giá trị dinh dưỡng rất cao, mà độ thơm ngon lại được ví không thua kém gì so với thịt gà đồng.
Trong Đông y, thịt thỏ vị ngọt, tính bình, vào tỳ vị và đại tràng, có tác dụng bổ trung, ích khí, kiện tỳ chỉ khái, lương huyết, giải độc.
Tuy bổ dưỡng sánh ngang thuốc bổ nhưng theo Đông y, có 3 kiểu người cần tránh ăn thịt vịt, 2 thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp vì "đại kỵ" với nhau.