Thịt cung cấp đạm, axit amin cùng nhiều dinh dưỡng khác cho cơ thể. Nhưng nếu ăn quá mức tức là bạn đang “mở đường” cho nhiều bệnh tật, gồm cả ung thư.
Loại thịt mà chúng ta đang nhắc đến chính là thịt chế biến sẵn. Bao gồm thịt đã được ướp muối, xử lý, lên men, hun khói hoặc các quá trình khác để tăng hương vị hoặc cải thiện khả năng bảo quản.
Bác sĩ tìm hiểu chi tiết về thói quen hàng ngày của anh Lưu Vĩ, phát hiện ra rằng vấn đề có thể nằm ở việc anh Lưu thường xuyên ăn "1 màu đỏ và 1 màu vàng" để bồi bổ dạ dày của mình.
Thịt xông khói dù rất ngon nhưng lại được nhiều chuyên gia sức khỏe lên tiếng cảnh báo về nguy cơ gây ung thư. Để biết có nên tiếp tục tiêu thụ loại thịt này nữa hay không, bạn hãy đọc phân tích của bác sĩ ngay dưới đây.