Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

M. Trang,
Chia sẻ

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa. Chị em nhớ thử nha.

Rau má là loại rau mọc dại ven đường, có giá rất rẻ nhưng lợi ích mang lại cho sức khỏe thì trên cả tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu canh rau má cùng tôm khô và thịt bằm. 

Thao tác đơn giản mà thành phẩm chẳng chê vào đâu được.

Có loại rau siêu rẻ, đem nấu canh thì vừa ngon vừa là "thần dược" trị khối bệnh! - Ảnh 1.

Canh rau má nấu cùng tôm khô, thịt bằm nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh rau má cùng tôm khô, thịt bằm

1. Rau củ: 200-300gr rau má, 2 củ hành tím

2. Tôm khô: 100gr

3. Thịt bằm: 100gr

4. Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm

Cách nấu canh rau má cùng tôm khô, thịt bằm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nhặt lấy phần lá rau má, bỏ phần rễ rồi rửa sạch và để ráo. Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Với tôm khô, bạn rửa qua với nước cho sạch rồi ngâm tôm trong nước khoảng 4-5 phút rồi rửa lại và để ráo. 

Bạn có thể dùng tôm tươi thay cho tôm khô, vậy càng tốt, canh càng ngon!

- Bước 2: Nấu canh rau má cùng tôm khô, thịt bằm

Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành sém cạnh, dậy mùi thơm, bạn thêm tôm khô và thịt bằm vào cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ khoảng 1 phút để tôm và thịt chín.

Có loại rau siêu rẻ, đem nấu canh thì vừa ngon vừa là "thần dược" trị khối bệnh! - Ảnh 3.

Đảo tôm khô và thịt trước nha

Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 500ml nước cùng 1 thìa canh hạt nêm. Đậy vung và đun cho tới khi nước sôi thì thả rau má vào, dìm rau xuống, giảm lửa và nấu khoảng 3-4 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với chút mắm nếu cần và tắt bếp. Múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi!

Có loại rau siêu rẻ, đem nấu canh thì vừa ngon vừa là "thần dược" trị khối bệnh! - Ảnh 4.

Thành phẩm nè

Bạn thấy đấy, canh rau má nấu cùng tôm khô và thịt bằm chế biến cực đơn giản mà đủ chất. Nếu không thích tôm hoặc thịt bằm, chị em có thể thay bằng sườn heo cũng được nha.

Một vài công dụng của rau má mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ làm giảm cảm giác lo âu

Chất triterpenoid trong rau má có thể giúp bạn giảm lo âu và tăng cường các chức năng thần kinh. Theo một nghiên cứu vào năm 2000 được đăng trên tạp chí Bệnh học Tâm thần lâm sàng (Mỹ), bệnh nhân thường ít bị giật mình bởi tiếng ồn hơn sau khoảng 30-60 phút kể từ khi sử dụng rau má.

2. Hỗ trợ tăng cường khả năng nhận thức

Các nghiên cứu đã cho thấy rau má có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhận thức. Nguyên nhân chính là do rau má có tác dụng tích cực đến hệ tuần hoàn trong cơ thể, giúp đẩy mạnh oxy hóa trong não và cải thiện các hoạt động nhận thức. Chất chống oxy hóa trong rau má cũng góp phần kích thích các đường dẫn thần kinh bằng cách xóa bỏ các mảng bám và các gốc tự do trong não.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa dễ nấu, vừa ngon bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm này nhé!

Chia sẻ