Lóa mắt trước bát mì ramen rắc vàng lấp lánh - món ăn sang chảnh mới nhất ở xứ Phù Tang

Cách đây vài năm, vàng lá đã trở thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn đắt đỏ hàng đầu thế giới mà trong đó phải kể đến mì ramen.

Một trong những yếu tố làm nên hương vị đặc biệt của mì ramen chính là topping ăn kèm. Nếu như thịt lợn hầm, rong biển hay mầm đậu dường như đã trở nên quá nhàm chán thì vàng chắc chắn sẽ đem đến cho những thực khách sành ăn trải nghiệm mới lạ. Đây là loại topping mới được bổ sung trong menu của chuỗi nhà hàng Zundoya tại Nhật.

c1

Bát mì ramen rắc vàng lóng lánh được bán tại chuỗi nhà hàng Zundoya.

Bắt đầu từ ngày 1/8 vừa qua, loại topping đắt đỏ này đã được chính thức được bán nhưng chỉ có tại duy nhất 3 chi nhánh Zundoya ở thành phố Tokyo, Kyoto và Osaka. Thông thường, giá bán trung bình của một tô mì ramen cơ bản sẽ rơi vào khoảng 1.000 yên (hơn 200 nghìn đồng). Tuy nhiên, nếu muốn rắc thêm vàng lá, các thực khách sẽ phải trả thêm 5.000 yên nữa (hơn 1 triệu đồng).

Được biết, những lá vàng lấp lánh này đều đã được cán mỏng. Vì thế, khi rắc lên mì, chúng vẫn đủ nhẹ để nổi lên mặt bát.

Cho dù có rắc nhiều vàng đến mấy thì hương vị thơm ngon của bát mì ramen vẫn không hề bị biến đổi. Zundoya vốn nổi tiếng với món mì ramen đã trở thành thương hiệu, cho nên khi thêm loại topping lấp lánh này vào menu, họ lại càng thành công khi đưa món ăn của mình đến với nhiều thực khách hơn.

c3

Rắc càng nhiều vàng thì bát mì trông càng rực rỡ và bắt mắt.

c4

Vàng bám lên cả những sợi mì bóng bẩy.

c2

Chỉ có 3 cơ sở của Zundoya mới bán topping vàng lá.

(Nguồn: Sora)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm