Lộ diện sân khấu đẳng cấp quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Sân khấu phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang đến cuộc thi một sân khấu hiện đại, hoành tráng và chỉn chu nhất.

Trung tâm Hội nghị Hoàn Vũ - Sân khấu Crown Center (tên tiếng Anh: Crown Convention Center) thuộc Diamond Bay Resort, tọa lạc trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, Nha Trang, Khánh Hòa là nơi diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2008, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Trung tâm được hoàn thành chỉ sau bốn tháng xây dựng và chính thức khánh thành vào ngày 30/6/2008. Có diện tích hơn 10 ngàn mét vuông, với sức chứa lên tới 7.500 người. 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 có chủ đề “Brave Heart – Trái tim dũng cảm”, với cảm hứng đó, sân khấu Crown Center đã được trùng tu, sửa chữa và thay đổi cấu trúc, với các thiết kế ưu tiên mở rộng không gian, lược bỏ bớt hàng ghế gần sân khấu cũ để tạo đường walk dài giúp thí sinh khai thác tối đa kỹ năng trình diễn, tuyến catwalk của thí sinh bắt đầu từ vị trí xuất hiện đến hết đường walk dài 60m, đây cũng là tuyến walk dài nhất từ trước đến nay trong các sân khấu từng được thực hiện tại Crown Center. 

Lộ diện sân khấu đẳng cấp quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 2.

Lộ diện sân khấu đẳng cấp quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 3.

Lộ diện sân khấu đẳng cấp quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 4.

Điểm đặc biệt ấn tượng là sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được thiết kế lấy hình ảnh chủ đạo từ Viên Kim Cương, như một món quà chúc mừng dành tặng các người đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 với thông điệp sâu sắc về sự dũng cảm, tuy lộng lẫy bên ngoài, mạnh mẽ bên trong nhưng để có thể tỏa sáng lung linh và rực rỡ như viên kim cương, là một quá trình mài dũa, lột xác, rèn luyện khắc nghiệt và phấn đấu không ngừng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cùng với các trang thiết bị hiện đại, màn hình LED từ trung tâm sân khấu đến các khu vực khác được đầu tư nhiều hiệu ứng. Đặc biệt, sân khấu sử dụng rất nhiều màn LED bố trí thành các khối rõ rệt, từ đó tạo ra hiệu ứng bề mặt nổi. Tổng quan toàn bộ sân khấu chia làm 3 khu vực: trung tâm và hai cánh, sàn biểu diễn ứng dụng LED. 

Lộ diện sân khấu đẳng cấp quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 5.

Lộ diện sân khấu đẳng cấp quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 6.

Lộ diện sân khấu đẳng cấp quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 7.

Lộ diện sân khấu đẳng cấp quốc tế của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Ảnh 8.

Đây là lần đầu tiên sàn LED được áp dụng tại cuộc thi, tiệm cận với xu hướng sân khấu hiện đại của các cuộc thi nhan sắc nổi danh của thế giới. Với định hướng bỏ qua những rào cản, giới hạn khi thiết kế theo mô hình sân khấu trong nhà, cùng tư tưởng tạo ra sự khác biệt và mới lạ nhưng vẫn đảm bảo theo đúng tinh thần của Miss Universe. 

Sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 phải đáp ứng mong mỏi của khán giả về một cuộc thi nhan sắc hấp dẫn với hệ thống âm thanh chuyên nghiệp và ánh sáng hiện đại. Tuy nhiên, sân khấu cũng phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang đến cuộc thi một sân khấu hiện đại, hoành tráng và chỉn chu nhất.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm