Lộ diện người bí ẩn đặt khách sạn ở Vũng Tàu cho nhóm nghi can vụ "giết người đổ bê tông" tu luyện

Theo đại diện resort tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), một người phụ nữ tên Hiệp đã đại diện cho nhóm tu luyện giáo phái lạ do nghi can vụ "giết người đổ bê tông" Phạm Thị Thiên Hà cầm đầu đặt phòng tại đây vào tháng 12/2018.

Liên quan đến vụ án 2 thi thể người được phát hiện giấu trong bê tông tại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, sáng 22/5, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành đến khách sạn nằm trong một khu biệt thự của huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đây là nơi mà 4 nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ở Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM) khai báo đến tu luyện và trong thời gian này, nạn nhân Trần Đức Linh (51 tuổi, ngụ Nghệ An) đã nhảy lầu và tử vong sau đó.

Lộ diện người bí ẩn đặt khách sạn ở Vũng Tàu cho nhóm nghi can vụ giết người đổ bê tông tu luyện - Ảnh 1.

3/4 nghi can vụ giết người đổ bê tông.

Cụ thể, sổ lưu trú của resort có ghi lại vào thời điểm tháng 12/2018, một người tự xưng tên Hiệp đã gọi điện thoại đến để đặt phòng ở cho nhóm tu luyện khoảng 8 người.

Sau đó, một vị khách tên Lê Ngọc Phương Thảo (quê ở Tiền Giang) đến và đăng ký lưu trú 3 lần cho nhóm khách di chuyển trên xe ô tô 7 chỗ có biển kiểm soát 51A - 718.30. Các ghi chép trên sổ phù hợp với những gì công an đã điều tra những ngày qua.

Theo đại diện resort, thì trong suốt thời gian lưu trú, nhóm của Phương Thảo không cho nhân viên dọn vệ sinh vào phòng. Thậm chí việc thay đổi ga giường cũng chỉ thực hiện bên ngoài. Cho đến khi nhóm này dọn đi thì phía resort cũng không hay biết việc nạn nhân Linh nhảy lầu và tử vong sau đó.

Lộ diện người bí ẩn đặt khách sạn ở Vũng Tàu cho nhóm nghi can vụ giết người đổ bê tông tu luyện - Ảnh 2.

Công an vẫn đang điều tra vì sao xác nạn nhân Linh được chuyển từ Vũng Tàu về Bình Dương trót lọt.

Phía lực lượng chức năng đang tiến hành trích xuất camera tại khu resort để xác minh thông tin này. 

Hiện vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa trả lời được như: Vì sao ông Linh nhảy lầu nhưng cả nhóm không đưa đi cấp cứu? Nhóm tu luyện của Thiên Hà đã vận chuyển xác nạn nhân vào xe đem về Bình Dương thế nào mà không bị phát hiện? Liệu có còn đồng phạm giúp sức sát hại các nạn nhân?

Liên quan đến nạn nhân còn lại, cũng trong sáng nay 22/5, người nhà của anh Trần Trí Thành (27 tuổi, quê ở Nam Định, tạm trú TP.HCM) đã xuống Bình Dương để nhận diện thi thể.

Lộ diện người bí ẩn đặt khách sạn ở Vũng Tàu cho nhóm nghi can vụ giết người đổ bê tông tu luyện - Ảnh 3.

Căn nhà nơi phát hiện sự việc.

Trước đó như đã thông tin, tối 15/5 khi vào căn nhà số 90 ở ấp Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng để dọn dẹp, người mới mua ngôi nhà tên H. đã phát hiện thi thể bị đổ bê tông trong một bồn nước nên báo công an. Rạng sáng hôm sau, công an phát hiện thêm một thi thể nữa.

Vụ án đã gây rúng động dư luận những ngày qua.

Chia sẻ
Đọc thêm