LIVESTREAM Tâm tình phái đẹp: Khi việc nhà không chỉ là của vợ

Đàn ông lảng tránh việc nhà là do lười hay sợ xấu hổ? Vì đâu phụ nữ có thể trở thành nguyên nhân khiến chồng không chịu làm việc nhà?

Việc chồng "lười", thờ ơ, đùn đẩy mọi việc trong gia đình cho vợ trở thành đề tài "đấu khẩu" thường xuyên của nhiều cặp đôi, không chỉ với vợ chồng son mà cả những cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm.

Sẽ chẳng có gì đáng xấu hổ về chuyện đàn ông chia sẻ công việc nhà cùng vợ. Hôn nhân được xây dựng với sự chia sẻ từ những việc nhỏ nhặt nhất trong gia đình. Phụ giúp vợ trong việc nhà cũng là một cách thể hiện sự quan tâm chăm sóc to lớn từ các anh chồng, nó còn to lớn và ý nghĩa hơn bao nhiêu tiền các anh mang về hàng tháng.

Tuy nhiên "nói đi phải nói lại", việc các anh chồng không làm việc nhà, với một số trường hợp, nguyên do xuất phát điểm cũng là do các chị em. Một người vợ quá cầu toàn không tin tưởng ai bất cứ việc nhà nào, hay một người vợ quá nhu nhược không bao giờ biết lên tiếng cũng dần dà trở thành rào cản vô hình cho việc hai vợ chồng chia sẻ, giúp đỡ nhau.

Đối với những cặp đôi có điều kiện về kinh tế thì lại không cần lo chuyện anh rửa chén hay tôi nấu cơm vì đã có người giúp việc lo. Tuy nhiên có phải cứ phó thác hết công việc nhà cho người giúp việc là xong?

LIVESTREAM Tâm tình phái đẹp: Khi việc nhà không chỉ là của vợ  - Ảnh 3.

Vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang

Cùng Tâm tình phái đẹp và vợ chồng Thúy Hạnh - Minh Khang bàn luận về chủ đề "Khi việc nhà không chỉ là của vợ" được phát sóng trực tiếp lúc 20h30 trên Website và Fanpage aFamily.vn. Chương trình được phát lại vào 21h00 cùng ngày trên kênh Youtube aFamily Official.

Chia sẻ
Đọc thêm