Chớ dại mà lấy đàn ông galant, nếu chị em chưa chuẩn bị tinh thần để anh ta "làm chồng cả thiên hạ"

Miu - Team Chuyện Râu Ria, Theo Helino

Trò đời lạ ghê, khi phụ nữ phải lòng đàn ông vì một điều gì đó, sau khi kết hôn, họ sẽ căm thù điều đó nhất, kể cả một nét tính cách đáng yêu vô cùng của đàn ông là galant, tôi thật!

Phụ nữ có mê đàn ông galant không? Có chứ! Tôi dám cá, không được 100% thì cũng phần lớn trong số đó chị em sẽ ngả như rạ trước một anh chàng galant. Galant là một từ Pháp được quốc tế hóa rất quen thuộc trong giao tiếp tiếng Việt. Trong kho từ vựng của phụ nữ, galant là từ được sử dụng với một tần số không phải là thấp, thậm chí, nó còn được coi là thước đo sự tuyệt vời của đàn ông.

Trong tiếng Pháp, galant có 2 nghĩa: một là chỉ sự lịch sự, ứng xử khéo léo, tế nhị của đàn ông với phụ nữ; hai là người đàn ông duyên dáng, lịch lãm, hào hoa. Nhưng thường thì người ta thích gộp cả hai vào, và nghiêng về lớp nghĩa thứ nhất hơn, tức là galant được hiểu như một tính từ, một loại phẩm chất của đàn ông lịch lãm: tinh tế, duyên dáng trong ứng xử đối với phụ nữ. 

Chuyện Râu Ria: Đàn ông galant

Hình dung về đàn ông thế nào là galant cũng tùy gu phụ nữ: có cô chỉ cần người dàn ông đó đưa đón, đi ăn hàng quán kéo ghế cho ngồi, chi trả cho những thứ nhỏ nhỏ kiểu đồ ăn thức uống, xách đồ nặng giúp; có cô mê đàn ông có những hành động lãng mạn như tặng hoa, nhường nhịn, tôn trọng phụ nữ; có cô lại nghĩ phải đầu tư thật nhiều tài chính, mua quà đắt đỏ, giới thiệu những trải nghiệm thượng lưu… cho người phụ nữ "của anh ta" thì mới là galant. 

CRR3-HoangAnhTu-thumb

Bạn định vị đàn ông galant như thế nào là tùy bạn, có thể giống hoặc khác các phụ nữ khác, nhưng có một điều chắc chắn, galant là một thứ phẩm chất của quý ông, không thể có ở một gã thô kệch. Galant là phần cộng thêm để một người đàn ông thành quý ông: cao thượng, bao dung, biết cư xử lịch sự với phụ nữ, bất kể tuổi tác, nhan sắc - xin nhấn mạnh phần này, bất kể tuổi tác, nhan sắc.

Chị em hãy tỉnh táo, đàn ông galant là một người lịch lãm từ trong bản chất, chứ không phải loại làm màu hoặc buôn thính kiểu gặp gái xinh thì galant, gặp gái xấu hay bà già thì… lăng ga. Mấy ông kiểu sẵn sàng rút ví bao các em gái bên ngoài, về nhà đá thúng đụng nia, hơn thua từng xu với vợ, mặc kệ vợ làm việc nhà thì thôi không thèm bàn, chỉ là kịch sĩ thôi. Các ông dạn dày tình ái, thấu hiểu phụ nữ và tận dụng kỹ năng, sự khéo léo đó để làm phụ nữ xiêu đổ vì mình (dù đã có gia đình) thì thôi cũng bỏ qua cho nhẹ nợ.

Có một sự thật là đàn đông galant tử tế rất khó tìm, mà tìm được rồi, kết hôn rồi, dù anh ấy có là một người chung thủy, đứng đắn, vợ anh ta cũng sẽ "hóa điên" vì không chịu nổi cảm giác chồng mình là chồng chung của "cả thiên hạ". Galant có lợi cho đàn ông (độc thân) khi tiếp cận phụ nữ bao nhiêu thì đem lại phiền toái khi anh ấy có gia đình bấy nhiêu. 

Bạn tôi, một anh chàng galant thực thụ, không biết đã làm "tê liệt" bao nhiêu người đàn bà chỉ vì sự tinh tế, khéo léo của anh ta, và vợ anh ta cũng không là ngoại lệ. Cô ấy say mê anh vì ngày mới chớm yêu, anh luôn gạt chỗ để chân, đội mũ bảo hiểm cho cô trước khi lên xe. Hai người đi bộ sang đường, anh luôn chọn đi ở phía dòng xe đang lao tới để che chắn cho cô. Anh luôn lắng nghe cô nói, không phán xét, không ngắt lời, hết sức chú tâm. Ngày cô về ra mắt gia đình, mẹ anh đưa tiền bảo đi chợ, anh đi cùng tư vấn thực đơn, kể tỉ mỉ nhà anh ai thích món gì, khẩu vị ngọt nhạt ra sao...

Khi họ kết hôn, anh vẫn y hệt thế, nhưng vợ anh thì hóa điên với chồng. Hóa ra, anh cũng ngọt ngào với cả những phụ nữ khác, thi thoảng được các em cơ quan nhờ chở về nhà trọ dù ngược hướng nhà mình, trưa trưa đi cafe bao cả đám bạn bè, lâu lâu lại có các cô bạn-gái-trong-sáng ở đâu đó "mượn" cả buổi tối để khóc kể chuyện con mèo nhà em ốm, thằng bồ em tồi quá không tâm lý như anh (!), inbox ngập tràn tin nhắn các em tán tỉnh gọi mời, hỏi han nhờ vả việc này việc nọ và quan trọng là anh chiều chuộng tất cả. Vợ anh ức chế bảo không thể chịu nổi việc chồng mình trở thành "chồng chung của thiên hạ", không chấp nhận việc chia sẻ sự galant của anh cho nhiều cô gái khác; còn anh thì nổi giận cho rằng vợ mình ích kỷ và không muốn sống-khác-với-bản-chất-của-mình. 

Hóa ra, galant tưởng là điều tuyệt vời của đàn ông mà cũng có tác dụng phụ ghê. Vậy đàn ông phải làm thế nào để vừa galant, vừa đúng mực, làm sao phụ nữ mới vừa lòng? Hãy theo dõi câu trả lời trong cuộc trò chuyện giữa MC Quân Anh và anh "Chánh Văn" Hoàng Anh Tú tại show Chuyện Râu Ria với chủ đề: Đàn ông galant để biết được quan điểm của họ nhé!

CHUYEN RAU RIA

Chuyện Râu Ria - nơi phái mạnh bộc lộ những suy nghĩ, quan điểm của mình về mọi vấn đề trong cuộc sống với góc nhìn hài hước, châm biếm nhưng không kém phần thực tế của những vị khách mời đặc biệt.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm