Liên tiếp xảy ra 6 vụ nổ súng tại thành phố Houston, Mỹ

PV, Theo VTV

Theo Sở Cảnh sát thành phố Houston, Mỹ, một cảnh sát đã bị bắn chết tại thành phố này trong chiều 9/11 (giờ địa phương).

Theo truyền thông địa phương, đây là vụ nổ súng thứ 6 xảy ra tại Houston trong 24 giờ qua khiến nhiều người thương vong.

Vụ nổ súng xảy ra gần một nhà nghỉ ở phía Bắc Houston vào đầu giờ chiều. Theo các nhân chứng, sau khi bị bắn, viên cảnh sát đã lao vào nhà nghỉ và tử vong ngay tại sảnh lễ tân. Ngoài ra, các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ trên phố và một đối tượng tình nghi đã lái xe tẩu thoát. Lực lượng an ninh đã có mặt tại hiện trường và điều tra vụ việc.

Trước đó, ngày 21/10, một cảnh sát tại thành phố Houston cũng đã bị bắn chết khi đang thi hành công vụ.

Trước khi bầu cử Tổng thống diễn ra, các cuộc bạo loạn trên đường phố liên tiếp xảy ra khiến nhiều người Mỹ tăng cường mua thêm súng đạn.

Những người này cho rằng, họ cần chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi có thể sắp xảy ra. Nếu chủ nhân của Nhà Trắng thay đổi sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 tới thì rất có thể sẽ kéo theo những thay đổi về luật pháp, về quyền sở hữu súng của công dân Mỹ.

Họ vẫn tin tưởng rằng người dân phải được quyền tự vệ, không thể để mạng sống của mình trông cậy vào các lực lượng thực thi pháp luật, và rồi những kẻ xấu sẽ vẫn có được vũ khí từ chợ đen, chỉ ai tuân thủ pháp luật là bị kiềm chế.

Chia sẻ
Đọc thêm