Lên mạng tâm sự chuyện mỗi tối cứ quay sang ôm chồng là bị điện giật tung người, cô gái chợt bàng hoàng bởi hàng trăm lời phán đoán của dân mạng về “bí mật trên chiếc giường”

BUN NGUYỄN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lên mạng than thở chuyện nằm bộ ga gối bị tích điện, thường xuyên gặp "sự cố" khi đang chuẩn bị âu yếm chồng, cô gái trẻ không ngờ khi nhận được hàng trăm sự đồng cảm của dân mạng về sự cố tưởng như hy hữu này.

Bị giật "tanh tách" khi chạm tay vào nắm cửa, co kéo chăn, bật công tắc đèn, hoặc vô tình chạm tay vào đồ vật kim loại… là nỗi khổ khó nói của team "dễ bị nhiễm tĩnh điện", nhất là vào mùa đông.

Mới đây, câu chuyện "dở khóc, dở cười" của một cô vợ trẻ đăng tải lên diễn đàn mạng xã hội lại một lần nữa khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Cô vợ than thở: "Mọi người ai sử dụng bộ gra mền loại như này cho em hỏi với.

Em không hiểu sao mỗi lần ông nhà em sạc điện thoại, em quay qua kêu mà ông đụng vào người ông là nó giật em muốn tung lên cành cây. Ông cũng bị giật luôn, xong lâu lâu không cầm điện thoại, ông ấy sạc để điện thoại ngay đầu chỗ nằm rồi quay qua ôm em, định âu yếm em thì lại bị giật như muốn tung em lên cây cột điện luôn đó chị em.

Em nằm trên cái gra giường này mà em sắp thần kinh tới nơi. Ngày điện giật nhau 800 lần, lâu lâu định ôm nhau mà em phải đưa tay qua từ từ xem điện có giật em không?

Em không hiểu luôn, ai giải thích hộ em với. Sự thật 100 % luôn ạ".

Lên mạng tâm sự chuyện nằm bộ ga gối bị tích điện, cứ quay sang ôm chồng là bị giật tung người, cô gái trẻ bất ngờ trước hàng trăm lượt bình luận của cư dân mạng - Ảnh 1.

Bài viết của cô vợ trẻ khiến dân mạng xôn xao bình luận

Đính kèm lời than thở của cô vợ trẻ là tấm gra mền mà cô gái cùng chồng thường xuyên bị... giật điện. Những tưởng câu chuyện này là hy hữu, song dân mạng lại được phen bất ngờ hơn khi dưới phần bình luận, rất nhiều người đã từng rơi vào tình trạng tương tự vì chiếc gra mền tích điện:

- "Ôi giống mình ghê, một ngày mà bị giật phải chục lần ấy. Nói lại chả ai tin nhưng không chỉ ở giường sờ vào chăn ga đâu, mà có lần sờ tay mở cái cửa nó giật nghe đét 1 phát. Cũng thử các thể loại nhưng không ăn thua".

- "Giống mình quá, nhưng bị nhẹ hơn. Hôm qua đi đường xong nắm tay bạn, lại nổ phát lẹt đẹt mà bạn mình cũng thấy bị giật tê ngón tay, đặc biệt là mùa đông thì bị nhiều hơn".

- "Y chang mình, trời lạnh mà 2 vợ chồng lỡ đụng vào người nhau là cứ nơm nớp lo bị giật điện, riết rồi sợ luôn, giờ trời lạnh nằm cách xa nhau như 2 thế giới, nghĩ nó chán".

- "Vải này thì bạn chỉ cần cử động là nó tích điện, không có liên quan gì đến sạc pin đâu, mình mặc áo khoác vải như này cũng tích điện, đụng đâu cũng giật nè, thay bộ khác đi chứ không lại vợ chồng lục đục thì toi, ai đời cứ gần gũi chồng là lo điện giật bao giờ".

- "Chẳng hiểu do gra mền hay do người mình có cơ chế tích điện nữa mà kể cả động chạm ga giường, chăn hay thanh nắm cửa, máy sấy tóc thôi thi thoảng cũng giật đen đét. Rầu hết người".

- "Chắc do nhà khô, người mình khô, không khí ẩm ở máy lạnh phòng kín. Còn bộ gra thì đa số vải lông nên cũng bị tích điện nha, nhà xài mền lông dày vẫn bị, xài cotton cũng bị luôn bạn ạ. Bạn với chồng mà thế thì đổi bộ ga chăn mới đi xem có cải thiện chút nào không?".

Lên mạng tâm sự chuyện nằm bộ ga gối bị tích điện, cứ quay sang ôm chồng là bị giật tung người, cô gái trẻ bất ngờ trước hàng trăm lượt bình luận của cư dân mạng - Ảnh 2.

Nỗi buồn mùa đông của cô gái trẻ từng bị nhiễm tĩnh điện (Nguồn: K.H)

Lý giải điều này, các chuyên gia khoa học cho biết, đây chỉ là một hiện tượng xảy ra trong thời tiết giá lạnh vì không khí lúc này thường thiếu độ ẩm cần thiết cho điện tĩnh duy trì sự cân bằng. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc không khí nóng giữ được độ ẩm cao hơn. Con người có thể cảm nhận thấy sự mất cân bằng điện tích trong lúc mặc hoặc co kéo quần áo, chải đầu bằng lược nhựa, hoặc một số hành động cọ xát khác.

Vậy nên, để tránh sự phiền toái trong những ngày giá rét này, các bạn hãy bổ sung độ ẩm thường xuyên cho không gian xung quanh và cho chính bản thân để có thể làm giảm sự tích tụ tĩnh điện trên cơ thể nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm