Lén lút gánh nợ 200 triệu cho em trai, vợ hốt hoảng khi chồng hỏi đến tiền và bài học nhức nhối

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đâu phải lúc nào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng đáng sợ. Đôi khi, gia đình mẹ đẻ mới chính là nỗi niềm đau khổ của các cô gái.

01

Cuộc đời Hương thật khó có những ngày tháng yên bình. Gia đình cô có 2 chị em gái, Hương là chị, sau cô là cậu em trai ít hơn 3 tuổi.  Vì em trai có phần ốm yếu nên Hương luôn luôn nhường nhịn em. Sự nhún nhường ấy kéo dài hơn 20 năm và kéo theo không ít rắc rối. Lớn lên Hương gặp và kết hôn với Thắng.

Thắng có khả năng kiếm tiền không tệ, tính cách lại chân thành. Hương cảm thấy may mắn khi cưới được anh.

Biết con gái lấy được chồng có điều kiện, bố mẹ Hương cũng nhắc đến chuyện chu cấp tiền để còn lo cho em trai. Hương chỉ làm công chức trong một thư viện, lương bổng chẳng bao nhiêu. Thế nhưng tháng nào cô cũng dốc hết toàn bộ tiền lương gửi cho mẹ. Còn bản thân Hương chi tiêu dè sẻn để chồng không để ý.

Vì sợ mất mặt với chồng, Hương không bao giờ tâm sự về điều này. Cô cho rằng chỉ bản thân mình cam chịu rồi thôi.

Sự im lặng của Hương càng khiến cho những nỗi bất hạnh của cô càng dày thêm.

Lén lút gánh nợ 200 triệu cho em trai, vợ hốt hoảng khi chồng hỏi đến tiền và bài học nhức nhối: Đôi khi nhà mẹ đẻ không hề là bến đỗ bình yên! - Ảnh 1.

02

Cậu em trai của Hương sức khỏe thì yếu nhưng rất giỏi ăn chơi. Dù chỉ kém Hương 3 tuổi nhưng cậu em lại không hề có ý thức trong cuộc sống, chỉ biết ăn bám và không làm được gì. Em trai Hương từng đi học sửa xe máy, học cắt tóc, học xăm và dạo gần đây còn đam mê chuyện chụp ảnh.

Tất cả những trò học hành này cậu ta chỉ duy trì hứng thú được khoảng 1 tháng rồi nghỉ vì lí do mất hứng. Đến khi đòi sang đi học chụp ảnh, cậu em tìm đến Hương để xin chị 50 triệu mua máy. Hương nghe mà thẫn thờ, 50 triệu thì có nghĩa cô phải lấy từ khoản tiết kiệm của hai vợ chồng. Hàng tháng Thắng đều gửi gần như toàn bộ lương cho Hương, cô tích cóp vài tháng rồi làm sổ tiết kiệm. Vài triệu cô còn thầm lặng mà lấy được, 50 triệu là một con số lớn.

Thấy Hương chần chừ, cậu em trai còn vùng vằng đòi gọi điện cho mẹ để "làm căng". Hương biết thừa, nếu điều đó xảy ra thì chỉ mình đau đầu bởi mẹ cô chiều con trai vô điều kiện. 

Hương nghe rồi cắn răng rút tiền cho em. Một thời gian ngắn sau khi có được chiếc máy ảnh đắt đỏ, em trai thông báo với Hương rằng mình đã bán vì không hợp với ngành này. Vả lại, photoshop quá khó, học không được. Hương nghe mà tức đến nghẹt thở nhưng nói chẳng nên lời.

Lén lút gánh nợ 200 triệu cho em trai, vợ hốt hoảng khi chồng hỏi đến tiền và bài học nhức nhối: Đôi khi nhà mẹ đẻ không hề là bến đỗ bình yên! - Ảnh 2.

Thế nhưng đỉnh điểm là khi cậu em trai báo đang nợ nặng lãi 200 triệu vì đầu tư tiền ảo thua lỗ. Không dám báo với bố mẹ, em trai chạy đến tìm Hương khi cô đang ở văn phòng, một hai dọa chết đòi chị gánh nợ giúp.

Hương thật sự rơi vào hoảng loạn nhưng thay vì nói chuyện bàn tính với chồng, cô lựa chọn im lặng rồi đi rút sổ tiết kiệm lén lút cho. Bản thân Hương luôn suy nghĩ rằng đây sẽ là lần cuối, sau đó cô không bao giờ làm như vậy nữa.

Nhưng cuối cùng, sự việc vỡ lở vì chẳng may mẹ chồng ngã bệnh, phẫu thuật cần một khoản tiền lớn. Hương bối rối, khóc lóc thú nhận với chồng việc thời gian qua đã lén lút cho em trai nhiều tiền. Thắng nhìn vợ trân trối rồi sập cửa bỏ đi với sự phẫn nộ tột độ…

03

Đâu phải lúc nào mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng đáng sợ. Đôi khi, gia đình mẹ đẻ mới chính là nỗi niềm đau khổ của các cô gái. Cũng bởi họ hành xử như thế nào cũng cảm thấy lấn cấn cả vì dù sao đó cũng là ruột thịt, người nhà của mình.

Bởi vậy, những người phụ nữ hãy cứng rắn và tỉnh táo trong cách hành xử với tất cả mọi chuyện. Sau khi các bạn kết hôn, ưu tiên số một vẫn là làm thế nào để giữ cho hôn nhân hạnh phúc.

Nếu như có bất cứ điều gì làm tổn hại và ảnh hưởng đến tổ ấm nhỏ, bạn phải mạnh mẽ đừng để nó bị tổn thương.

Lén lút gánh nợ 200 triệu cho em trai, vợ hốt hoảng khi chồng hỏi đến tiền và bài học nhức nhối: Đôi khi nhà mẹ đẻ không hề là bến đỗ bình yên! - Ảnh 3.

Có những sự thỏa hiệp sẽ mang đến kết quả tốt đẹp hơn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều sự nhân nhượng khiến phụ nữ tự đẩy mình vào tuyệt vọng.

Phụ nữ hãy nhìn nhận lại và tỉnh táo hơn, thử xem sự nhân nhượng và hi sinh của mình có đổi về được kết quả xứng đáng hay không trước khi hành động. 

Với hôn nhân, phụ nữ phải mạnh mẽ mới bảo vệ được nó chu toàn và êm ấm. Sự nhún nhường của họ sẽ chỉ càng khiến nhiều vấn đề nảy sinh mà thôi. 

Phụ nữ phải bản lĩnh trong cuộc sống và hiểu rõ đôi khi ruột thịt không phải là điểm tựa của mình. Giống như Hương, nếu như cô không quá nghe theo, trình bày thẳng thắn với người nhà về chuyện của em trai để giải quyết thì mọi chuyện đâu đến nỗi. Chỉ vì quá bao dung nhường nhịn mà thành ra bao che để ảnh hưởng đến chính cuộc hôn nhân của cô. Sự chiều chuộng và nghe lời mù quáng là hại người thân và hại cả bản thân mình.

Người ta cũng hiểu cho cái sập cửa của Thắng, khi yêu thì là hai cá thể nhưng lúc cưới về, hai vợ chồng đã như "trên một con thuyền". Có bất cứ chuyện gì cũng phải trao đổi trước, nhất là những việc liên quan đến tiền bạc. Sự im lặng dễ dàng khiến đối phương liên tưởng đến việc kém tôn trọng.

Tôn trọng là nền tảng để xây nên cuộc hôn nhân vững chãi, nếu nó bị lung lay thì rất khó xây dựng tổ ấm bền chặt.

Hi vọng rằng, đây là một bài học lớn cho tất cả phụ nữ. Có những điều không phải cứ nhân nhượng là sẽ giải quyết tốt được tất cả.


https://afamily.vn/len-lut-ganh-no-200-trieu-cho-em-trai-vo-hot-hoang-khi-chong-hoi-den-tien-va-bai-hoc-nhuc-nhoi-20220811183644694.chn
Chia sẻ
Đọc thêm