Lễ hội Na Chi Lăng Lạng Sơn: 1 quả na dai được đấu giá gần 100 triệu đồng

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Tối 9/9, UBND huyện Chi Lăng tổ chức khai mạc Hội chợ Na Chi Lăng và các sản phẩm nông sản kết hợp với hội chợ thương mại năm 2022.

Dự lễ khai mạc với sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo một số tỉnh thành; lãnh đạo huyện Chi Lăng và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

3 quả na thu về 159 triệu đồng

Tại lễ khai mạc hội chợ Na Chi Lăng, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng đã trao chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2022 cho 6 sản phẩm trên địa bàn huyện Chi Lăng; chứng nhận quả na đẹp chất lượng và vườn mẫu sản xuất na năm 2022 cũng như tiến hành bán đấu giá 3 quả na đặc biệt của huyện Chi Lăng với số tiền 159 triệu đồng, trong đó quả na dai có giá trị nhất lên đến 89 triệu đồng.

Lễ hội Na Chi Lăng Lạng Sơn: 1 quả na dai được đấu giá gần 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Buổi đấu giá 3 quả na

Lễ hội Na Chi Lăng Lạng Sơn: 1 quả na dai được đấu giá gần 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Na dai có giá cao

Theo ông Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn: Hội chợ Na Chi Lăng là sự kiện hết sức ý nghĩa, quan trọng, nhằm quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm na và các nông sản đặc sản huyện Chi Lăng, tạo điều kiện phát triển nghề nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nông dân, góp phần phục hồi kinh tế tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện Chi Lăng nói riêng sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Lễ hội Na Chi Lăng Lạng Sơn: 1 quả na dai được đấu giá gần 100 triệu đồng - Ảnh 3.

Mỗi năm huyện Chi Lăng thu về gần nghìn tỉ đồng nhờ cây na

Hiện nay, diện tích na trên địa bàn huyện Chi Lăng ước đạt trên 2.300 ha, sản lượng ước đạt 20.000 tấn, doanh thu ước đạt 700 tỷ đồng.

Hằng năm, nông dân Chi Lăng thu nhập từ quả na và cây ăn quả hơn 1.000 tỷ đồng. Thương hiệu “Na Chi Lăng” đã vinh dự được Tổng hội Nông nghiệp Việt Nam vinh danh và trao cúp vàng chứng nhận là thương hiệu nổi tiếng trong top 10 “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam”.

Qua đó đã tạo sức bật mới cho phát triển kinh tế xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp hàng hóa và xây dựng nông thôn mới với nét đặc trưng riêng có của Chi Lăng.

Lễ hội Na Chi Lăng Lạng Sơn: 1 quả na dai được đấu giá gần 100 triệu đồng - Ảnh 4.

Người dân đang giới thiệu về trái na

Lễ hội Na Chi Lăng Lạng Sơn: 1 quả na dai được đấu giá gần 100 triệu đồng - Ảnh 5.

Trái na dai 89 triệu đồng

Lễ hội Na Chi Lăng Lạng Sơn: 1 quả na dai được đấu giá gần 100 triệu đồng - Ảnh 6.

Nhiều người vui mừng vì được mùa

Lễ hội Na Chi Lăng Lạng Sơn: 1 quả na dai được đấu giá gần 100 triệu đồng - Ảnh 7.

Người nông dân được mùa

Hội chợ Na Chi Lăng năm 2022 là nơi quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Chi Lăng; là nơi tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân; giữ gìn và nâng cao thương hiệu; hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên kết phát triển sản xuất kinh doanh…

Đồng thời là nơi giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi của Nhà nước nhằm thu hút các nhà đầu tư vào phát triển nông nghiệp, nông thôn; từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm chủ lực theo hướng bền vững, thu hút du khách để phát triển du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn…

Hội chợ lần này có 20 gian hàng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với các sản phẩm na và nông đặc sản của huyện.

Chia sẻ