Lấy người đàn ông đã có một đời vợ, cô gái cay đắng nhận ra "miếng ngon đã chẳng bỏ đến lượt sau"

Song Ngư NF, Theo Helino

Trong chăn mới biết chăn có rận, cô gái sau khi lấy người đàn ông có một đời vợ đã lên tiếng khiến nhiều người suy nghĩ.

Quan điểm Á Đông cũ vẫn còn rất nặng chuyện ly hôn, tiến đến với người mới. Thế nhưng, ngày nay, cuộc sống hiện đại, nam nữ tiến đến với nhau không hợp thì ly hôn cũng là chuyện thường tình. Thậm chí, tỉ lệ ly hôn ngày nay còn ở mức rất cao.

Sau ly hôn, người ta cũng dễ dàng tìm được một hạnh phúc mới với người phù hợp hơn cũng không còn quá bị để ý, bị săm soi… như trước. Lý do ly hôn thì ôi thôi, muôn hình vạn trạng, muôn màu muôn vẻ. Có thể do tính cách không phù hợp, cũng có thể người đó không đủ tốt khiến họ quyết định rời xa.

Lấy người đàn ông đã có một đời vợ, cô gái cay đắng nhận ra miếng ngon đã chẳng bỏ đến lượt sau - Ảnh 1.

Ly hôn đã trở nên khá phổ biến và không bị kì thị như xưa. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, lấy người đã từng qua một lần đò, cụ thể là người đàn ông đã có một đời vợ liệu sẽ có hạnh phúc?

Có thể với mỗi hoàn cảnh sẽ có những câu trả lời khác nhau nhưng cô gái trong chia sẻ mới đây thì đã lên tiếng khuyên các chị em hãy từ bỏ ngay ý định kết hôn với người đàn ông đã có một đời vợ. Lý do thì cô gái này đưa ra là: ""miếng ngon đã chả bỏ đến lượt sau".

Lấy người đàn ông đã có một đời vợ, cô gái cay đắng nhận ra miếng ngon đã chẳng bỏ đến lượt sau - Ảnh 2.

Chia sẻ của cô gái đã từng trải trong nhóm các bà mẹ bỉm sữa. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, cô gái này chia sẻ về người chồng của mình: "Trong hội mình có mom nào lấy chồng mà lấy người đã có một đời vợ rồi không? Trải lòng đi ạ. Em thấy chồng em nó là hàng độc các mom ạ. Hỏi nó cái gì nó cũng quát lên, đàn ông gì vừa bẩn vừa lười, thích thì đi làm không thích thì thôi. Bình thường có hỏi nó cái gì thì tùy lúc nó trả lời hẳn hoi còn không thì nó lúc nào cũng sửng cồ lên. Sống thì vô tâm, lạnh lùng với tất cả người trong nhà. Giờ thì mình mới hiểu: miếng ngon họ đã chả bỏ đến lượt sau. Yêu thì nó lừa giỏi thật, lấy về mới lòi cái đuôi ra. Vì thế mình khuyên những ai có ý định lấy người đã bỏ vợ thà đừng lấy còn hơn."

Câu chuyện đương nhiên cũng gây khá nhiều tranh cãi trong hội các bà mẹ bỉm sữa. Nhiều chị em tỏ ra tán đồng quan điểm này, và cho rằng: "Đúng rồi, phải như thế nào thì vợ cũ mới bỏ chứ".

Lấy người đàn ông đã có một đời vợ, cô gái cay đắng nhận ra miếng ngon đã chẳng bỏ đến lượt sau - Ảnh 3.

Nhiều chị em tỏ ra tán đồng với quan điểm này. (Ảnh chụp màn hình).

Không ít chị em khác lại bất mãn với hôn nhân, đánh đồng: "Ai chả thế, chả cứ gì đàn ông qua một đời vợ. Khi chưa lấy thấy toàn màu hồng, lấy về mới biết đó là địa ngục trần gian".

N.H.L, một nam nhân hiếm hoi trong hội nhóm này, không ngại ngần thừa nhận mình cũng từng qua một lần đò, và có vẻ cũng từng chịu nhiều định kiến của dư luận nên đã chia sẻ rất chân thành: "Không phải người đàn ông nào cũng thế đâu bạn ạ. Mình cũng qua một đời vợ. Bây giờ mình lấy người vợ thứ 2, sau khi chia tay người vợ đầu được 6 năm. Cuộc sống của vợ chồng mình rất êm ấm.  Hiểu cho nhau một chút, nhường nhịn nhau một chút, cùng vun đắp cho gia đình thì cuộc sống sẽ tốt đẹp các bạn ạ.

Đừng có ác cảm với một người đàn ông đã qua một đời vợ. Chuyện gì cũng phải có lý do của nó các bạn nhé. Người ta nói đàn bà sướng hay khổ là ở tấm chồng. Các bạn có quyền lựa chọn mà. Trước khi chưa hiểu rõ về người mà các bạn chọn làm chồng thì đừng nên lấy. Bạn bè của anh ấy, mối quan hệ của anh ấy, cách ứng nhân xử thế của anh ấy, dân làng, hàng xóm nói gì về anh ấy... đều là cách để bạn tìm hiểu về anh ấy. Nói thế thôi để các bạn đừng có ác cảm với người đã qua một lần vợ nhé."

Lấy người đàn ông đã có một đời vợ, cô gái cay đắng nhận ra miếng ngon đã chẳng bỏ đến lượt sau - Ảnh 4.

Một quan điểm trái chiều của người đàn ông đã qua một lần đò. (Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ này vẫn nhận được khá nhiều chia sẻ khác nhau, còn bạn nghĩ sao?

Chia sẻ
Đọc thêm