Lẩu cua đồng làm không quá khó, quan trọng là phần nấu nước dùng sao cho ngọt thơm và nguyên liệu tươi ngon là đã đạt tới 80% thành công của món ăn rồi!
Do đặc trưng môi trường sống dưới nước, ruộng lầy, nhiều bùn đất nên trong cua đồng hay có kí sinh trùng, vi sinh vật. Nếu ăn kí sinh trùng, vi sinh vật vào cơ thể sẽ gây nhiều tác hại.
Lẩu cua đồng ở Hải Phòng thật sự đã "bỏ bùa" những ai từng ăn, khiến người ta lại muốn bắt một chuyến xe dù đang ở rất xa chỉ để về đây và ăn một bữa lẩu.
Cộng đồng mạng hai ngày qua dậy sóng bởi thông tin có chuột trong nồi lẩu. Thực hư câu chuyện này vẫn chưa rõ ràng khi cả chủ nhà hàng cùng những thực khách đều có lý lẽ riêng của mình.