Lập biên bản 2 cơ sở kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

Nguyễn Hà, Theo VOV
Chia sẻ

Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội và Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 25 đã phát hiện 2 vụ việc kinh doanh, vận chuyển thực phẩm do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa bàn thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Ngày 26/8, tại khu vực thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 25 phát hiện, kiểm tra 2 vụ việc kinh doanh, vận chuyển hàng hóa là thực phẩm, trên bao bì in tiếng nước ngoài nhưng chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Lập biên bản 2 cơ sở kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc ở Hà Nội - Ảnh 1.

Lập biên bản 2 cơ sở kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc ở Hà Nội - Ảnh 2.

Tại cửa hàng KENFRUITS, có địa chỉ tại số 97, tổ 2, khu Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai do chị Ngô Thị Vân Anh (N.T.V.A), sinh năm 1985, có HKTT tại tổ 4 Tân Bình, thị trấn Xuân Mai làm chủ, lực lượng chức năng đã phát hiện 1.057 xúc xích, 354 bánh trung thu, 20 hộp bánh Fares có chữ nước ngoài (chữ tượng hình) trên bao bì sản phẩm. Tất cả sản phẩm này đều không có tem phụ tiếng Việt; chủ hàng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng trên. Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ số hàng hóa trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, tại khu vực trước cửa số nhà 97, tổ 2, khu Xuân Hà, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội, tổ công tác giữa Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường và Đội QLTT số 25 cũng đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 30F-938.** đang dừng đỗ để bốc xếp hàng hóa là bánh trung thu có bao bì in chữ nước ngoài.

Qua kiểm tra đã phát hiện có 351 hộp bánh trung thu (2.808 bánh) trên bao bì in chữ nước ngoài. Chủ hàng, kiêm lái xe là Đoàn Đức Trọng (Đ.Đ.T), sinh năm 1995, có HKTT tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng hóa trên. Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ số hàng hóa trên để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lập biên bản 2 cơ sở kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc ở Hà Nội - Ảnh 3.

Theo Trung tá Nguyễn Thành Trung – Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu sử dụng bánh trung thu của nhân dân tăng cao nên nhiều đối tượng đã tìm mua các loại bánh trung thu và nguyên liệu sản xuất bánh trung thu có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài trên thị trường tự do để về bán kiếm lời. Những thực phẩm trên không được kiểm soát chất lượng nên có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trong dịp này, lực lượng Cảnh sát môi trường thuộc Công an Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý những đối tượng vi phạm để góp phần đảm bảo quyền lợi, tính mạng, sức khỏe cho nhân dân đón Tết Trung thu an toàn.

“Chúng tôi cũng khuyến cáo nhân dân hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình bằng việc sử dụng những hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được cơ quan chức năng kiểm soát và công bố chất lượng sản phẩm; không nên tìm mua những hàng hóa không nhãn mác hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời nếu phát hiện thấy đối tượng nào sản xuất, kinh doanh hàng hóa là lương thực, thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm thì kịp thời báo cho lực lượng chức năng và chính quyền địa phương để kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật”, Trung tá Nguyễn Thành Trung – Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội cho biết.

 
Chia sẻ
Đọc thêm