Lãnh kết cục thê thảm chỉ vì muốn quan hệ tư thế lạ, đáng tiếc rất nhiều cặp đôi vẫn mắc phải

Muốn thử cảm giác mới lạ, người đàn ông đổi kiểu quan hệ với bạn tình dẫn đến kết cục thê thảm.

"Gãy súng" chỉ vì muốn quan hệ tư thế lạ

Ngày 24/10, Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, nơi đây vừa cấp cứu thành công cho một trường hợp bệnh nhân bị gãy dương vật trong lúc quan hệ.

Ông Đ.V.H (45 tuổi, ngụ Đồng Nai) nhập viện vào khuya 21/10 trong tình trạng đau sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ. Sau khi thăm khám, các BS chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ thể hang dương vật do tai nạn phòng the.

Bệnh nhân sau đó được mổ bán cấp khâu phục hồi thể hang. Sau mổ bệnh nhân tỉnh táo, bớt đau nhiều. Tình trạng sưng nề sẽ giảm dần.

Lãnh kết cục thê thảm chỉ vì muốn quan hệ tư thế lạ, đáng tiếc rất nhiều cặp đôi vẫn mắc phải - Ảnh 1.

Các BS phẫu thuật bán cấp cho bệnh nhân.

BS Bùi Khắc Thái, khoa Ngoại Tổng hợp, người trực tiếp phẫu thuật cho ông H. chia sẻ, đây là trường hợp tai nạn hi hữu, tuy nhiên nguyên nhân lại thường xảy ra sau quan hệ.

Bệnh nhân khai do quan hệ tư thế lạ không kiểm soát với bạn tình, làm cho dương vật gập góc dẫn tới vỡ thể hang (gẫy dương vật).

"Nếu không phẫu thuật kịp thời, dương vật sưng nề rất khó để xác định vị trí vỡ. Ngoài ra sau này chức năng đàn ông của bệnh nhân sẽ giảm" - BS nói.

Dự kiến vết thương sẽ hồi phục sau 3 tuần. Bệnh nhân hiện đang được xem xét cho xuất viện.

Quan hệ quá trớn, vợ đưa chồng đi cấp cứu vì sự cố "gãy súng"

Không chỉ áp dụng tư thế lạ mới dẫn đến tai nạn, các quý ông nhiều khi cũng méo mặt do nhiều nguyên nhân khác, ví dụ như "quá mạnh bạo", sai tư thế, mất kiểm soát... Trường hợp như anh Nguyễn Văn T. (32 tuổi, ngụ TP.HCM) là một ví dụ. Nét mặt lo lắng pha lẫn e thẹn, người vợ cho biết trong lúc cao trào, chị không kìm chế được cảm xúc nên đã không may bẻ "cậu nhỏ" của chồng khá mạnh, kết quả là anh T. bị "gãy súng".

Theo bác sĩ, sẽ có những triệu chứng đặc trưng để người đàn ông nhận biết mình bị "gãy súng". Trước tiên, nam giới sẽ nghe tiếng "rắc" rất rõ, là dấu hiệu cho thấy mô cương đã bị xé rách. Sau đó, dương vật sẽ "xìu" ngay lập tức kèm theo triệu chứng sưng to và bầm tím dưới da.

Lãnh kết cục thê thảm chỉ vì muốn quan hệ tư thế lạ, đáng tiếc rất nhiều cặp đôi vẫn mắc phải - Ảnh 2.

Theo bác sĩ, sẽ có những triệu chứng đặc trưng để người đàn ông nhận biết mình bị "gãy súng".

Nếu không được xử lý kịp, "cậu nhỏ" sẽ tiếp tục sưng đến mức căng da. Một số trường hợp nặng, ngoài rách bao trắng còn kèm với tổn thương rách niệu đạo dẫn đến khó đi tiểu, tiểu đau, tiểu ra máu, thậm chí bí tiểu. Các cách điều trị khi gãy dương vật là lấy máu tụ, khâu vá lại chỗ rách, có trường hợp phải đặt ống dẫn nước tiểu cho bệnh nhân.

Không có cách nào tự bảo vệ mình trong chuyện tình dục hơn là tự ý thức và trang bị hiểu biết. Nếu thấy bất cứ điều gì gây bất tiện thì tốt nhất nên dừng lại ngay. Đặc biệt là người có bệnh về tim mạch hoặc khả năng đàn hồi của cơ thể kém thì càng không nên thử những tư thế hay dụng cụ hỗ trợ lạ vì sự thay đổi đột ngột có thể gây ra sự cố đáng tiếc. Trong quá trình quan hệ tình dục, nếu gặp sự cố thì cần đi khám ngay. Đặc biệt, bác sĩ khuyên nam giới khi gặp sự cố "gãy súng" nên đến ngay cơ sở y tế để được can thiệp kịp thời, tránh làm tình trạng tồi tệ hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm