Buổi sáng ở Hà Nội, người thong dong, người bận bịu, giữa muôn vàn món đồ ăn sáng, nhiều người chọn cho mình một gói xôi cho chắc dạ.
Xôi là món ăn quen thuộc hiện diện ở khắp mọi miền đất nước, nhưng chỉ ở Thủ đô và đặc biệt là ở Phú Thượng (Hà Nội), xôi mới có một sức hút kỳ lạ.
Mỗi ngày, ở Phú Thượng có hàng trăm chiếc xe ô tô rời đi từ sáng sớm, chở những thúng xôi thơm ngon đi khắp Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Nằm ở phía Tây Hà Nội, làng nghề xôi Phú Thượng nổi tiếng với nghề làm xôi truyền thống trở thành đặc sản ẩm thực thu hút nhiều thực khách trong nước và quốc tế.
Cận ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch), người dân làng xôi Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) bận rộn suốt ngày đêm để chuẩn bị cơm rượu nếp phục vụ thị trường.