Lặng người nghe trẻ em phát biểu về hạnh phúc và sự giàu có

Việc lựa chọn thành công là hạnh phúc thay vì giàu có bằng những giọng điều hồn nhiên vô cùng của trẻ con đã đem đến một cái nhìn mới mẻ và lạc quan hơn về thế giới bên ngoài.

Đoạn video được thực hiện bởi A Plus cho thấy những quan điểm khác nhau của một số bạn nhỏ về hạnh phúc, thành công và sự giàu có. Kết quả của cuộc khảo sát đưa đến cho người xem một góc nhìn khác về những yếu tố cấu thành cuộc sống dưới con mắt của trẻ con.

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là “Em thích cứ mãi là trẻ con hay là sẽ lớn lên và giàu có?” thì câu trả lời muốn có nhiều tiền đạt tỷ lệ áp đảo hơn.

giàu có
Câu hỏi được đặt ra cho các bé lựa chọn giữa cách sống vô tư như trẻ con và sự giàu có

hạnh phúc
Cậu bé đầu tiên trả lời rằng: "Cháu muốn giàu có vì cháu có thể mua bất cứ thứ gì cháu muốn"

hạnh phúc
Một bé khác lại có câu trả lời vô cùng ngộ nghĩnh: "Tất cả những người giàu thường làm chỉ là chạy bộ và cảm thấy hạnh phúc bởi vì họ có rất nhiều tiền"

Sau đó, chương trình lại đưa ra một câu hỏi khác: “Cháu muốn mình sở hữu tất cả tiền trên thế giới này nhưng lại không có một người bạn nào hay không”. Lần này, các em đã chọn ngay phương án bạn bè mà không có một chút nào do dự.

bạn bè
Các bé đều chọn bạn bè cho câu trả lời của mình

hạnh phúc
Đồng thời giải thích rằng: "Vì cháu các yêu bạn của cháu"

Câu hỏi cuối cùng: “Các cháu muốn mình thành công vì mình giàu có hay là vì hạnh phúc?” Người được hỏi đều đồng thanh trả lời là hạnh phúc.

hạnh phúc
Hạnh phúc, chắc chắn là như vậy rồi!

hạnh phúc
Cháu thích hạnh phúc hơn!

hạnh phúc
"Cháu nghĩ rằng thành công chính là cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của chính mình"

thành công
Và kết lại đoạn clip là lời khẳng định: "Thành công và sự hạnh phúc là hai thứ giống hệt nhau"

Đoạn clip nói trên thực ra đã đưa các bé vào một mê hồn trận. Ban đầu, một câu hỏi rất trực quan đã "tố cáo" bản tính thích xa hoa của con người, kể cả là những đứa trẻ còn non nớt. Nhưng sau khi đi sâu vào những thử thách phía sau, các em dần bộc lộ tính nhân văn và sự hài hòa trong cuộc sống của mình. Việc lựa chọn thành công là hạnh phúc thay vì giàu có bằng những giọng điều hồn nhiên vô cùng đã đem đến một cái nhìn mới mẻ và lạc quan hơn về thế giới bên ngoài và cũng khiến người lớn phải lặng người suy nghĩ trước những thông điệp trẻ thơ này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm