Lan Phương lên tiếng bênh vực mẹ cố diễn viên Mai Phương sau đoạn video ồn ào: Người mẹ phản ứng quá khích là có nguyên nhân, không có lửa làm sao có khói

Chan Soo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đoạn chia sẻ khá dài của diễn viên Lan Phương đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, diễn viên Lan Phương đã có một bài đăng khá dài chia sẻ quan điểm của mình về đoạn video được phát tán trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xuất hiện một đoạn video được cho là của mẹ cố nghệ sĩ Mai Phương có to tiếng khi con gái đang điều trị bệnh. Đoạn video này đã dấy lên những thông tin cho rằng Mai Phương bị "bạo hành" về tinh thần trước khi qua đời. Thực hư của thông tin chưa ai được làm rõ nhưng dư luận đã thay nhau lên tiếng chỉ trích mẹ cố nghệ sĩ Mai Phương.

Lan Phương lên tiếng bênh vực mẹ cố diễn viên Mai Phương sau đoạn video ồn ào: Người mẹ phản ứng quá khích là có nguyên nhân, không có lửa làm sao có khói - Ảnh 2.

Trong bài chia sẻ của mình, Lan Phương đã lên tiếng bênh vực bố mẹ Mai Phương và cho rằng nguyên nhân có lẽ chỉ là do: "Cách xử lý của người mẹ có thể chưa hoàn hảo" mà thôi.

"Xem video Phương đã tin chắc là phải có chuyện xảy ra trước đó thì người mẹ mới phản ứng như vậy. Còn ai hay chuyện gì gây ra để người mẹ phản ứng quá khích như vậy thì không người xem nào được biết. Mà người xem trên mạng chỉ xem và tự đánh giá dựa vào cái video không đầu không cuối đó. Không có lửa thì không có khói", Lan Phương chia sẻ.

Lan Phương lên tiếng bênh vực mẹ cố diễn viên Mai Phương sau đoạn video ồn ào: Người mẹ phản ứng quá khích là có nguyên nhân, không có lửa làm sao có khói - Ảnh 3.

Theo Lan Phương, nguyên nhân dẫn đến việc mẹ cố nghệ sĩ Mai Phương có những hành động bộc phát là có điều gì hoặc ai đó kích thích phía sau chứ không phải tự nhiên mà thế. 

Lan Phương lên tiếng bênh vực mẹ cố diễn viên Mai Phương sau đoạn video ồn ào: Người mẹ phản ứng quá khích là có nguyên nhân, không có lửa làm sao có khói - Ảnh 4.

Những bình luận ủng hộ Lan Phương.

Ngay sau chia sẻ của Lan Phương, người đẹp nhận được ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Người ủng hộ quan điểm của Lan Phương vì cho rằng mọi việc đều có lý do của nó và không thể tin vào đoạn video không đầu không đuôi được.

Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra không hài lòng với Lan Phương vì khi mọi chuyện đã lắng xuống người đẹp lại tiếp tục "đào" lên nói chuyện. Một số khác còn gay gắt hơn khi cho rằng chia sẻ này của Lan Phương đang nhắm tới bạn bè của cố nghệ sĩ Mai Phương. 

Lan Phương lên tiếng bênh vực mẹ cố diễn viên Mai Phương sau đoạn video ồn ào: Người mẹ phản ứng quá khích là có nguyên nhân, không có lửa làm sao có khói - Ảnh 5.

Lan Phương lên tiếng bênh vực mẹ cố diễn viên Mai Phương sau đoạn video ồn ào: Người mẹ phản ứng quá khích là có nguyên nhân, không có lửa làm sao có khói - Ảnh 6.

Lan Phương lên tiếng bênh vực mẹ cố diễn viên Mai Phương sau đoạn video ồn ào: Người mẹ phản ứng quá khích là có nguyên nhân, không có lửa làm sao có khói - Ảnh 7.

Lan Phương lên tiếng bênh vực mẹ cố diễn viên Mai Phương sau đoạn video ồn ào: Người mẹ phản ứng quá khích là có nguyên nhân, không có lửa làm sao có khói - Ảnh 8.

Nhiều ý kiến cho rằng Lan Phương không nên đào bới câu chuyện đã qua.

Cách đây 1 tiếng, Lan Phương đã chỉnh sửa lại dòng chia sẻ của mình bỏ bớt đi phần nội dung "không có lửa làm sao có khói". Tuy nhiên, điều này cũng không thể làm giảm bớt sự tranh cãi từ phía dư luận. Thậm chí, nhiều group anti Lan Phương đã được lập lên.

Trước làn sóng chỉ trích từ dư luận, Lan Phương khẳng định trong bài đăng đã sửa rằng: "Phương không định bênh vực ai, ở góc nhìn của một người mẹ, Phương chỉ mong muốn em bé không phải chịu đựng quá nhiều điều đau đớn trong tâm hồn".

Nội dung bài chia sẻ của Lan Phương

Chia sẻ lần 1:

Định viết về em đã lâu nhưng còn ngần ngại. Hôm qua đọc phỏng vấn của bố mẹ em về những video được phát tán và các bình phẩm trên mạng, Phương mới thật sự muốn viết.

Phương cũng đã xem qua 1 video dài phát tán trên mạng và từ đó bao nhiêu điều tồi tệ nói về bố mẹ em. Nhưng đầu tiên mong mọi người hãy nhớ là 99.9% người mẹ luôn yêu con, luôn sẵn lòng làm mọi thứ về con. (từ con người đến muôn loài khác). Nhất là một người mẹ đã nuôi dạy và bên con cho đến lúc con mất thì không có gì phải hoài nghi về người mẹ đó cả. Có chăng chỉ là cách xử lí vấn đề của người mẹ có thể chưa phải là hoàn hảo, nhưng người mẹ nào cũng cố gắng nhất trong khả năng của mình để mang lại điều tốt nhất cho con (theo cách mẹ nghĩ).

Xem video Phương đã tin chắc là phải có chuyện xảy ra trước đó thì người mẹ mới phản ứng như vậy. Còn ai hay chuyện gì gây ra để người mẹ phản ứng quá khích như vậy thì không người xem nào được biết. Mà người xem trên mạng chỉ xem và tự đánh giá dựa vào cái video không đầu không cuối đó.

Không có lửa thì không có khói.

Nghe người mẹ nói về việc tiền nong thì Phương hiểu ý bà giận dữ nói rằng mọi người cho con bà được bao nhiêu tiền mà muốn quyết định mọi thứ thay bà, mà cuối cùng người chịu đau khổ nhất khi con mất là bà chứ không phải ai khác… Không ai sống thay cuộc sống ông bà được.

Ai đó ghé vào rơi nước mắt một chút rồi sẽ lại đi, ai mới là người thật sự ở lại chăm lo cho gia đình đó ngoài bố mẹ em.

Trong cái giận dữ đó có cái đau đớn lắm. Nhưng có mấy ai muốn hiểu khi số đông đang muốn chĩa mũi dao vào bà.

Thành thật mà nói Phương không ủng hộ việc video được cố tình quay và cố tình phát tán như vậy. Trước tiên đó là chuyện riêng của nhà người ta, là chuyện xâm phạm riêng tư của người bệnh và gia đình họ. Em có đồng ý cho người nào đó đang ở trong nhà em quay lúc em tiều tuỵ nhất và gia đình đang rối ren nhất rồi phát tán không ? Video phát lên có mang lại điều gì tốt lành, ngoài việc gieo rắc sự phẫn nộ vào bố mẹ em? Con gái em còn quá nhỏ, mất mẹ đã là điều thiệt thòi quá lớn rồi, giờ mọi người còn muốn găm vào đầu con là ông bà ngoại con rất rất tệ… vậy thì một đứa trẻ sẽ lớn lên như thế nào đây???

Mọi người đang muốn có chuyện để nói trong những ngày dịch buồn tẻ chăng? Mọi người có nghĩ đến con gái nhỏ của em, có mong bé nhỏ có gia đình, có mong em ra đi thanh thản với nụ cười rằng gia đình đã vô cùng yêu thương em , chỉ là cách thể hiện tình yêu không khéo không?

Không ai có thể hiểu chính xác chuyện bên trong của một gia đình nhất là khi họ đã trải qua mấy chục năm bên nhau. Trong cách hành xử luôn sẽ có những điều gây bất mãn nhưng điều cuối cùng là tình yêu thương họ vẫn dành cho nhau. Phương cũng từng giận bố mẹ vì những chuyện bố mẹ không hiểu và không ủng hộ Phương chứ, nhưng khi Phương hiểu rằng bố mẹ yêu và có thể làm mọi thứ vì Phương theo cách của bố mẹ thì Phương vẫn trân trọng những gì bố mẹ làm và yêu bố mẹ nhiều hơn.

Không ai là không mắc sai lầm, hiểu ra để làm tốt hơn với tình yêu lớn hơn mới là điều quan trọng. Hãy đánh giá bằng sự cảm thương và hãy suy xét cẩn thẩn trươc khi dồn ai đó vào đường cùng.

Điều cuối cùng Phương muốn nói là các bố mẹ ơi, nhất là bố mẹ trẻ như Phương, hãy dành nhiều tình yêu nhất có thể cho con, hay yêu con vô điều kiện, hãy thể hiện tình yêu đó, đừng trách móc, dè bỉu con khi con làm sai ý mình. Điều này sẽ là nền tảng để con chúng ta lớn lên là những người tuyệt vời, và sẽ luôn coi chúng ta là bạn tốt nhất để luôn quay về chia sẻ, lắng nghe và yêu thương chúng ta hơn. Có điều đó sẽ không gia đình nào lâm vào hoàn cảnh đáng thương như nhà em. Phương tin chắc điều đó.

Bản đã được Lan Phương chỉnh sửa sau khi nhận nhiều tranh cãi:

Phương không định bênh vực ai , ở góc nhìn của một người mẹ , Phương chỉ mong muốn em bé không phải chịu đựng quá nhiều điều đau đớn trong tâm hồn.

.... Không ai sống thay cuộc sống của họ. Ai đó ghé vào rơi nước mắt một chút rồi sẽ lại đi, ai mới là người thật sự ở lại chăm lo cho gia đình đó ngoài bố mẹ em.
Nhưng có mấy ai muốn hiểu khi số đông đang muốn chĩa mũi dao vào họ. Người đau đớn nhất trong cuộc đang là những người sinh ra em rồi mất em.

Thành thật mà nói Phương không ủng hộ việc video được cố tình quay và cố tình phát tán như vậy. Trước tiên đó là chuyện riêng của nhà người ta, là chuyện xâm phạm riêng tư của người bệnh và gia đình họ. Em có đồng ý cho người nào đó ( chắc đủ thân vì đang ở trong nhà em) quay lúc em tiều tuỵ nhất và gia đình đang rối ren nhất rồi phát tán không ? Video phát lên có mang lại điều gì tốt lành, ngoài việc gieo rắc sự phẫn nộ vào bố mẹ em? Con gái em còn quá nhỏ, mất mẹ đã là điều thiệt thòi quá lớn rồi, giờ mọi người còn muốn găm vào đầu con là ông bà ngoại con rất rất tệ… vậy thì một đứa trẻ sẽ lớn lên như thế nào đây???

Mọi người đang muốn có chuyện để nói trong những ngày dịch buồn tẻ chăng? Mọi người có nghĩ đến con gái nhỏ của em, có mong bé nhỏ có gia đình, có mong em ra đi thanh thản với nụ cười rằng gia đình đã vô cùng yêu thương em , chỉ là cách thể hiện tình yêu không khéo không?

Không ai có thể hiểu chính xác chuyện bên trong của một gia đình nhất là khi họ đã trải qua mấy chục năm bên nhau. Trong cách hành xử luôn sẽ có những điều gây bất mãn nhưng điều cuối cùng là tình yêu thương họ vẫn dành cho nhau. Phương cũng từng giận bố mẹ vì những chuyện bố mẹ không hiểu và không ủng hộ Phương chứ, nhưng khi Phương hiểu rằng bố mẹ yêu và có thể làm mọi thứ vì Phương theo cách của bố mẹ thì Phương vẫn trân trọng những gì bố mẹ làm và yêu bố mẹ nhiều hơn.

Không ai là không mắc sai lầm, hiểu ra để làm tốt hơn với tình yêu lớn hơn mới là điều quan trọng. Hãy đánh giá bằng sự cảm thương và hãy suy xét cẩn thẩn trươc khi dồn ai đó vào đường cùng.

Điều cuối cùng Phương muốn nói là các bố mẹ ơi, nhất là bố mẹ trẻ như Phương, hãy dành nhiều tình yêu nhất có thể cho con, hãy yêu con vô điều kiện, hãy lắng nghe con, hãy thể hiện tình yêu đó, đừng trách móc, dè bỉu con khi con làm sai ý mình. Điều này sẽ là nền tảng để con chúng ta lớn lên là những người tuyệt vời, và sẽ luôn coi chúng ta là bạn tốt nhất để luôn quay về chia sẻ, lắng nghe và yêu thương chúng ta hơn. Có điều đó sẽ không gia đình nào lâm vào hoàn cảnh đáng thương như nhà em. Phương tin chắc điều đó.
Chia sẻ
Đọc thêm