BÀI GỐC Về ra mắt gia đình bạn gái, mẹ người yêu chỉ mời đĩa tép rang mà ngụ ý sâu xa làm tôi nhục nhã phải bỏ về

Về ra mắt gia đình bạn gái, mẹ người yêu chỉ mời đĩa tép rang mà ngụ ý sâu xa làm tôi nhục nhã phải bỏ về

Nhìn đĩa tép rang nằm trên bàn ăn sang chảnh, tôi chỉ muốn bỏ về.

4 Chia sẻ

Lần đầu ra mắt, tôi không ngờ mẹ người yêu lại tâm lý đến mức tôi chỉ muốn trở thành con dâu bác ngay lập tức

Bạn gái của anh trai Huy cứ như một chú thiên nga xinh đẹp, còn em thì chẳng khác gì con vịt xấu xí lại nghèo.

Cuối tuần trước em đã về ra mắt nhà bạn trai. Em và Huy yêu nhau gần một năm nay, hai đứa đang tính mùa thu này sẽ về chung một nhà.

Lúc tới nơi em mới biết bạn gái của anh trai Huy cũng tới chơi. V (tên chị dâu tương lai của Huy) bằng tuổi em, đã ra mắt bố mẹ anh và được gia đình ủng hộ nên thường xuyên qua lại.

Trước đó em nghe Huy kể nhà V rất có điều kiện, đến khi gặp mặt, em mới ý thức được sự chênh lệch giữa mình và cô ấy. Từ cách ăn mặc, trang điểm của hai đứa tới quà tặng gia đình Huy đều khác biệt không nhỏ. V cứ như một chú thiên nga xinh đẹp, còn em thì chẳng khác gì con vịt xấu xí lại nghèo.

Em ngượng ngùng và xấu hổ vô cùng, quà tặng bố mẹ Huy của em chỉ là chút quà quê chẳng đáng mấy tiền. Còn V vừa đi nước ngoài chơi về nên tặng ông bà toàn đồ ngoại đắt tiền. V quen thuộc với nhà Huy hơn em, ríu rít chuyện trò với mọi người. Huy thì vô tâm, chẳng để ý gì tới bạn gái, cứ mải trò chuyện với anh trai, em trở thành một người thừa đầy thảm hại.

Đúng lúc đó mẹ Huy chợt nắm lấy tay em, hỏi han về quê hương và những đặc sản nơi em ở. Rồi hai bác ăn thử quà em mang đến, còn tấm tắc khen ngon. Nhờ có bác ấy mà em đỡ ngượng ngùng, lúng túng hơn hẳn, mọi người cũng quay sang quan tâm, hỏi han em nhiều hơn.

Từ đó cho tới cuối buổi gặp mặt, mẹ Huy lúc nào cũng để ý gợi chuyện và kéo em hòa nhập với cả nhà. Em cảm động vô cùng, vui lắm khi bác quý em lại rất tâm lý, tinh tế. Đặc biệt bác không chê điều kiện của em kém V, đối xử bình đẳng và tốt bụng với tất cả như nhau.

Nhưng có một chuyện này em vẫn đắn đo mãi. Hôm đấy đông đủ mọi người, mẹ Huy bày tỏ sau này muốn con cái quây quần ở chung vì nhà Huy khá rộng. Em nghĩ đến cảnh đông người phức tạp mà lo lắng song nếu đòi ra ở riêng lại sợ bác buồn. Xin các chị cho em lời khuyên với ạ.

(huongloan09...@gmail.com)

https://afamily.vn/lan-dau-ra-mat-toi-khong-ngo-me-nguoi-yeu-lai-tam-ly-den-muc-toi-chi-muon-tro-thanh-con-dau-bac-ngay-lap-tuc-20220501111320946.chn

Chia sẻ
Đọc thêm