Lần đầu kinh doanh, cô gái 9x thu nhập 30 triệu/tháng

Theo Báo Đất Việt,

Nhờ đam mê và sự sáng tạo trong công việc kinh doanh mà cô gái này đã sở hữu những thành công nhất định khi lần đầu tiên khởi nghiệp kinh doanh.

Cô gái sinh năm 1996 Thái Cẩm Đào, hiện đang là sinh viên trường quốc tế APU (TP.HCM) được nhiều người ngưỡng mộ không chỉ vì vẻ ngoài xinh xắn, thành tích học tập đáng nể mà một tay khởi nghiệp và hiện đang có mức thu nhập lý tưởng 30 triệu đồng/tháng nhờ bỏ sỉ áo thun với những mẫu họa tiết đang được yêu thích.


Cô bạn Thái Cẩm Đào.

Khởi nghiệp từ 500.000 đồng

Nuôi ý định bắt tay vào kinh doanh từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng chưa có cơ hội thực hiện.

Mãi đến tháng 10/2014, khi việc học ở trường gần như hoàn thành và đạt được kết quả cao, Cẩm Đào bày tỏ ý định khởi nghiệp với gia đình và may mắn nhận được đồng ý từ gia đình.

Thời điểm ấy là lúc bộ phim Big Hero được biết đến nhiều nhất với những họa tiết, hình ảnh được yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Vô tình in thử một vài hình lên áo thun, Cẩm Đào nhận được sự hưởng ứng từ bạn bè.

Cô bạn thử đăng tải những chiếc áo này lên trang cá nhân thì nhận được lời hỏi thăm từ nhiều người. Một ý tưởng khởi nghiệp lóe lên trong đầu cô gái khi ấy vừa tròn 18 tuổi.

Lần đầu kinh doanh, cô gái 9x thu nhập 30 triệu/tháng
Khởi nghiệp từ năm 18 tuổi, Cẩm Đào đã gặp phải rất nhiều khó khăn.

Dùng toàn bộ số tiền có được của mình khi ấy là 500.000 đồng để đặt mua áo thun và tìm đến nhà in để cho ra đời hàng loạt chiếc áo với những họa tiết được yêu thích.

Được nhiều khách hàng hưởng ứng, Cẩm Đào mạnh dạn dùng hết số tiền lời khi ấy để nhập lô hàng lớn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thị trường phá giá nên số hàng của Cẩm Đào bị chững lại, không bán được và có nguy cơ phá sản.

Ngày học, đêm về nằm suy nghĩ, Cẩm Đào đứng trước nguy cơ phải ôm 1 số lượng hàng lớn. Không ai bày vẽ, cô gái này một mình chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm cách thăm dò thị trường và nắm bắt thị hiếu khách hàng.

Để vớt vát lại số vốn đã bỏ ra, Cẩm Đào phải bán giảm giá và liên tục tổ chức các đợt khuyến mại để thu hút người mua.

Lần đầu kinh doanh, cô gái 9x thu nhập 30 triệu/tháng
Kinh doanh 1 năm, được nhiều hơn mất

Từ những mẫu áo có sẵn, đang được yêu thích, Cẩm Đào cập nhật những họa tiết từ nước ngoài, tự mình thêm thắt để mẫu mã được bắt mắt và thu hút hơn.

Sau 6 tháng, việc kinh doanh của Cẩm Đào bắt đầu khởi sắc, doanh thu tăng dần và lượng khách biết tìm đến, đặt hàng cũng nhiều hơn.

Lần đầu kinh doanh, cô gái 9x thu nhập 30 triệu/tháng
Nhờ những chiến lược thông minh, Cẩm Đào có được thu nhập đáng mơ ước.

Tiếng lành đồn xa, mẫu mã và chất lượng sản phẩm giúp Cẩm Đào mang về thương hiệu riêng và nhận được nhiều đơn đặt hàng với số lượng lớn.

Nhiều đêm, cô gái này phải thức khuya soạn hàng cho khách, sau thời gian chuẩn bị bài ở lớp. Mỗi ngày chỉ ngủ được 4-5 tiếng, Cẩm Đào vẫn cố gắng thu xếp để việc học ở lớp không bị ảnh hưởng và việc kinh doanh vẫn tiến triển như kế hoạch đã định.

Nhờ những cố gắng của bản thân mà sau 1 năm, Cẩm Đào đã sở hữu mức thu nhập khoảng 30 triệu/tháng với nhiều khách sỉ ở các tỉnh thành trên cả nước.

Chứng tỏ bản lĩnh của mình không chỉ trong kinh doanh, cô bạn 9x luôn giữ vững thành tích học tập tốt và dành được suất học bổng du học sang Mỹ sau Tết tây 2016 tại trường Đại học Missouri - Kansas City (UMKC), Mỹ.

Lần đầu kinh doanh, cô gái 9x thu nhập 30 triệu/tháng
Cẩm Đào sở hữu vẻ ngoài xinh xắn.

‘Một năm nhìn lại, mình được nhiều thứ lắm. Kinh nghiệm, các mối quan hệ, sự trưởng thành và không nao núng khi gặp khó khăn. Những thứ mình mất cũng không ít, đó là bạn bè.

Vì việc kinh doanh mà mình không có nhiều thời gian để vui chơi như những bạn khác. Nhiều khi gia đình đi du lịch mình cũng không tham gia được.

Mình cũng rút ra bài học rằng, cần cân bằng giữa công việc và các mối quan hệ để có được cuộc sống hoàn hảo’- Cẩm Đào chia sẻ.

Dự định trong tương lai gần của cô bạn có cái tên độc đáo này là sẽ hoàn thành tốt chương trình du học, đồng thời tiếp tục mở rộng công việc .

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm