Làm thể nào để kiểm soát sự tức giận trong một mối quan hệ?

CTV Vũ Tuyến, Theo VOV
Chia sẻ

Chúng ta chắc chắn sẽ có những sự xung đột trong một mối quan hệ nào đó; sự tranh chấp như vậy có thể làm cho bạn tức giận. Tuy nhiên, sự tức giận của bạn có thể ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ đó. Vì vậy, bạn phải biết cách bình tĩnh khi tức giận.

Tránh thôi thúc cắt đứt

Khi tức giận với người yêu hay người bạn đời của mình, đôi khi bạn có thể cảm thấy muốn đóng sầm cửa lại và thể hiện thái độ hung hăng. Việc im lặng cũng có thể gây ra sự tức giận cho đối phương. Bạn không cần phải hòa giải ngay lập tức trong một cuộc chiến; bạn có thể nói với nửa kia của mình rằng hãy cho bạn một thời gian để bình tĩnh lại và giải quyết mọi việc một cách tốt nhất. Bạn nên chia sẻ suy nghĩ của mình với họ khi họ sẵn sàng. Đừng cố ép buộc hòa giải vì điều đó có thể phản tác dụng và khiến họ cân nhắc lựa chọn cắt đứt mối quan hệ với bạn.

Làm thể nào để kiểm soát sự tức giận trong một mối quan hệ? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tập trung vào việc quản lý bản thân

Khi đối phương giận bạn, bạn có thể thấy cần phải xoa dịu họ ngay lập tức. Vấn đề là, bạn không thể kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ hoặc hành vi của ai đó - bạn chỉ có thể quản lý thành công cảm xúc của mình. Sự bình tĩnh của bạn sẽ giúp bạn đời của bạn bình tĩnh hơn và những người cố gắng kiềm chế cơn giận của mình có thể cho người khác không gian để làm điều tương tự. Giải quyết cơn giận của bạn bằng cách cố gắng làm dịu bản thân và xem xét mọi cách để giải quyết mọi việc.

Nhìn lại các vấn đề

Các chủ đề thảo luận có thể gây ra phản ứng tức giận và dẫn đến xung đột. Nguyên nhân có thể do bạn và người bạn đời của mình bất đồng quan điểm. Đối với những chủ đề không thực sự cần thiết, bạn có thể lướt qua nó để tránh gây hiểu lầm hoặc khó chịu cho đối phương. Bạn nên bình tĩnh và chín chắn hơn trong những trường hợp thực sự cần thiết để tạo sự thoải mái cho đối phương.

Làm thể nào để kiểm soát sự tức giận trong một mối quan hệ? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Suy nghĩ trước khi nói

Đây là một chiến thuật tuyệt vời để kìm lại sự tức giận của bạn trước khi nó bùng phát. Nếu bạn cảm thấy tim mình đập nhanh hơn, hãy hít thở và đếm đến mười. Đừng làm bất cứ điều gì khiến bạn phải hối tiếc./.

Chia sẻ
Đọc thêm