Làm sẵn một mẻ bánh mì nhân mặn thì cả tuần có đồ ăn sáng ngon - sạch

Thay vì ăn kèm thịt xá xíu với bánh mì baguette như truyền thống, tôi đã thử kết hợp nhân xá xíu với công thức vỏ bánh mì ngọt. Kết quả tôi có món bánh mì nhân mặn ra lò ngon, mềm hơn hẳn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì nhân mặn:

225g bột mì số 13

3g men (Instant yeast)

35g đường

3g muối

120ml sữa tươi không đường

15g dầu ô liu

80g thịt xá xíu, thái hạt lựu

¼ củ hành tây, thái hạt lựu

Một ít mật ong

Gia vị phần nhân - những thứ sau mỗi thứ 1 muỗng cafe: xốt ướp thịt bbq, đường, nước tương, dầu hào, bột bắp khuấy tan với nước.

Cách làm:

Trộn đều bột mì, đường, muối và men trong một âu lớn. Sau đó đổ phần sữa vào âu bột. Trộn sơ hỗn hợp rồi cho tiếp dầu ô liu vào âu. Bây giờ thì nhồi đến khi hỗn hợp bột mịn thì dừng. Bọc kín khối bột, mang đi ủ cho đến khi khối bột nở gấp đôi.

Làm sẵn một mẻ bánh mì nhân mặn thì cả tuần có đồ ăn sáng ngon - sạch - Ảnh 1.

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, dầu nóng cho hành tây vào xào đến khi dậy mùi thơm. Lúc này cho thịt xá xíu vào, đảo đều. Trộn đều các gia vị phần nhân (trừ bột bắp) rồi cho vào chảo đảo đều một lúc. Cho tiếp bột bắp đã hòa tan vào chảo.

Làm sẵn một mẻ bánh mì nhân mặn thì cả tuần có đồ ăn sáng ngon - sạch - Ảnh 2.

Bột sau khi ủ xong thì lấy ra chia làm 6 phần bằng nhau, cán dẹt rồi cho nhân vào và gói kín mép bột.

Làm sẵn một mẻ bánh mì nhân mặn thì cả tuần có đồ ăn sáng ngon - sạch - Ảnh 3.

Cho bánh mì vào các cup giấy. Phết một lớp mỏng mật ong pha loãng với nước lên mặt bánh. Nếu không có, bạn có thể thay bằng hỗn hợp nước đường nâu. Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 phút. Lò nóng bạn cho bánh vào nướng trong 20 phút. Nếu bánh vàng mặt quá nhanh, bạn mở lò và dùng tấm giấy bạc để che mặt.

Làm sẵn một mẻ bánh mì nhân mặn thì cả tuần có đồ ăn sáng ngon - sạch - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Thịt xá xíu khi ăn kèm với các loại bánh mì đã rất hợp vị rồi. Nhưng với các bé nhỏ hay những ai thích phần ruột của loại bánh mì ngọt nên thử món này bánh mì nhân mặn này một lần, đảm bảo là sẽ mê ngay. Bánh mì có phần nhân đậm đà, kết hợp vỏ bánh mì mềm, thơm mùi sữa rất ngon. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn món bánh này để ăn sáng hay ăn bữa xế đều thích hợp, trước khi ăn bạn cho bánh vào lò nướng lại khoảng 10 phút là có bánh nóng hổi ngon tuyệt!

Làm sẵn một mẻ bánh mì nhân mặn thì cả tuần có đồ ăn sáng ngon - sạch - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì nhân mặn này nhé!

(Nguồn: daydaycook)

Chia sẻ
Đọc thêm