Làm những điều sau khi bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng cẩn thận kẻo gây ra biến chứng nguy hiểm

XUÂN XÙ, Theo Helino

Đang bị viêm nhiễm vùng kín mà làm những điều này, dân văn phòng có thể gặp phải một số biến chứng nghiêm trọng.

Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những vấn đề mà dân văn phòng dễ gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu là do các thói quen như mặc quần bó, ngồi nhiều, không giữ vùng kín khô ráo…

Làm những điều sau khi bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng cẩn thận kẻo gây ra biến chứng nguy hiểm - Ảnh 1.

Để ngăn ngừa xuất hiện tình trạng trên, dân văn phòng hãy chú ý tránh làm những điều sau khi đã bị viêm nhiễm.

Tự ý dùng thuốc điều trị

Nhiều người có thói quen tự dùng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị bệnh. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do dân văn phòng thường xuyên bận rộn mà không để ý tới các dấu hiệu bệnh. Tâm lý chủ quan và e ngại cũng khiến dân văn phòng muốn tự điều trị thay vì đến các cơ sở y tế để khám chữa.

Tuy nhiên, việc tự ý dùng thuốc và điều trị bệnh vùng kín có thể gây ra những tác hại như nhờn thuốc hay làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm. Lúc này, nấm và vi khuẩn phát triển mạnh có thể xâm nhập vào sâu bên trong vùng kín và gây biến chứng. Do vậy, khi nhận thấy những dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng nên tới các cơ sở y tế để khám và không được tự ý dùng thuốc điều trị tại nhà.

Làm những điều sau khi bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng cẩn thận kẻo gây ra biến chứng nguy hiểm - Ảnh 2.

Không chú ý vệ sinh vùng kín

Khi đã bị viêm nhiễm, bạn cần chú ý vệ sinh và luôn giữ vùng kín khô ráo. Bởi việc không chú ý vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Tình trạng viêm có thể diễn biến xấu và gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Do đó, dù bận rộn đến mấy thì dân văn phòng cũng nên chú ý duy trì thói quen vệ sinh và lau khô vùng kín đúng cách.

Làm những điều sau khi bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng cẩn thận kẻo gây ra biến chứng nguy hiểm - Ảnh 3.

Chủ quan không điều trị bệnh sớm

Với công việc bận rộn, họp hành liên tục khiến dân văn phòng thường bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm. Hơn nữa, tâm lý chủ quan và e ngại cũng khiến dân văn phòng chậm trễ trong việc điều trị bệnh. Một số vấn đề viêm nhiễm khi không được chữa trị sớm sẽ chuyển sang thể nặng, gây viêm sâu vào bên trong. Đây cũng là nguyên nhân làm cản trở đến quá trình điều trị bệnh và dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Để hạn chế tình trạng trên, dân văn phòng hãy lưu ý điều trị bệnh sớm nhất có thể.

Dùng tiếp đồ lót cũ

Khi bạn đã mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì đồ lót chính là vật dụng tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh. Do những chiếc quần này có thể tích tụ vi khuẩn và các loại nấm. Việc mặc tiếp đồ lót cũ cũng gây cản trở quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, chúng cũng là nguyên nhân khiến tình trạng viêm nhiễm dễ tái phát và gây biến chứng nặng hơn. Thế nên, khi điều trị bệnh, dân văn phòng hãy thay mới đồ lót để ngăn ngừa nguy cơ lây lan vi khuẩn.

Làm những điều sau khi bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng cẩn thận kẻo gây ra biến chứng nguy hiểm - Ảnh 4.

Ngâm vùng kín trong nước quá lâu

Sau những giờ làm việc căng thẳng, dân văn phòng có thể có thói quen đi bơi hay ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn. Tuy nhiên, những thói quen trên đều không hề có lợi cho quá trình điều trị viêm nhiễm phụ khoa. Do lúc này, việc ngâm vùng kín dưới nước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong "cô bé". Vi khuẩn từ hậu môn và môi trường nước cũng có thể xâm nhập khiến tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi vậy, dân văn phòng cần tránh mắc phải những thói quen trên để không làm cản trở quá trình điều trị.

Làm những điều sau khi bị viêm nhiễm phụ khoa, dân văn phòng cẩn thận kẻo gây ra biến chứng nguy hiểm - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm