Làm ngay đĩa đậu phộng tỏi ớt để lai rai cùng 2 trận bóng vòng knock-out Euro 2020 cực nóng đêm nay
Đậu phộng tỏi ớt tuy là một món ăn bình dị, cách làm đơn giản nhưng mùi vị lại cực kỳ thơm ngon. Trận bóng đêm nay có chút đồ nhắm lai rai thì còn gì sung sướng bằng!
- 1. Đậu phộng500gr
- 2. Bột ớt
- 3. Ớt, tỏi
- 4. Muối tinh, dầu ăn
- 5. Tương ớt, bột mì, bột bắp1 muỗng canh
Đậu phộng (lạc) rang tỏi ớt là món ăn đơn giản lạ miệng nhưng ăn rất "cuốn". Đặc biệt là rất được lòng cánh mày râu dù là ăn vặt hay ăn trong bữa chính.
Món ăn này không hề khó làm. Chi phí lại còn rất rẻ nữa. Đậu phộng cháy tỏi được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm.
Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Ớt băm nhỏ
- Pha hỗn hợp nước mắm: 3 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng cà phê tương ớt, 3 muỗng cà phê nước mắm vào 1 cái tô rồi khuấy đều.
Rang đậu phộng
Đặt chảo lên bếp, cho đậu và muối vào rang với lửa vừa, chú ý trong lúc rang đậu phộng phải đảo liên tục để đậu chín vàng đều và giòn và không bị cháy.
Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để rang lạc nữa đấy!
Phi tỏi ớt
Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Đợi dầu nóng lên thì cho hết phần tỏi đã băm vào đảo đều, tiếp theo cho ớt băm vào đảo cùng thêm 2 - 3 phút nữa. Khi tỏi ớt vàng săn thì cho hỗn hợp lọc qua rây lọc để lấy phần tỏi ớt phi. Lượng dầu còn dư cho ra bát riêng.
Làm đậu phộng tỏi ớt
Thành quả
Đổ đậu ra một cái rổ thoáng lỗ, rồi dùng găng tay bóp đậu để không bị dính vào nhau. Vậy là món ăn đã hoàn thành và có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu phộng rang tỏi ớt !