Làm đẹp cốc cắm nến bằng ... đất nặn!

Mai Anh, ảnh: holidaycrafts, Theo Mask Online
Chia sẻ

Chủ Nhật, mẹ và bé cùng trổ tài khéo tay nặn những chiếc lá, cành hoa để dán lên cốc cắm nến cho đẹp nhé!

 
 
Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:
 
Cốc đựng nến, nến

Đất nặn

Dây kẽm quấn giấy xanh làm cành hoa

Hạt cườm to, tròn

Nước rửa kính và chổi lau lọ

Kìm, keo dán.

 

Bước 1: Nặn hình tròn che đáy lọ:

Viên tròn đất nặn rồi ấn dẹt đều để có một miếng đất nặn hình tròn dày khoảng 3mm gắn xuống và vừa kín đáy (phía ngoài) lọ cắm nến.

 
Bước 2: Nặn hình chiếc lá trang trí lọ:
 
- Viên tròn đất nặn rồi cán dẹt, dàn đều.
- Vuốt nhọn hai đầu miếng đất nặn bạn vừa cán để tạo dáng lá.
- Bóp chụm ở một đầu tạo cuống lá và làm cho dáng lá tự nhiên.
- Dùng đầu kim hoặc tăm nhọn rạch vân lá.
- Nặn những chiếc lá khác cũng theo cách trên, lá có thể to nhỏ khác nhau cho thêm phần tự nhiên, chiều dài lá nằm trong khoảng một nửa tới gần độ cao của lọ cắm nến.
 

Bước 3: Gắn lá vào lọ:

Gắn cuống lá vào miếng đất nặn ta dính vào đáy lọ lúc ban đầu. Miết cho cuống lá bẹt và kéo dài ra thêm dính chắc vào đáy lọ.

Phần mặt lá hướng ra ngoài và phần lá cách cuống lá chừng 1cm thì ôm sát vào thành lọ. Số lá cần gắn tùy theo bạn nặn lá to hay nhỏ, miễn sao các lá ôm kín thành lọ thì thôi.

 

Sau khi gắn lá, lọ của bạn có thể bị mờ bẩn do dầu từ đất nặn lem sang, phun nước rửa kính vào phần lọ còn trống và dùng cọ lau đi cho sạch.

Bước 4: Làm cành hoa:

- Dùng dây kẽm đã quấn giấy xanh làm cành hoa. Cành hoa dài hơn độ cao của lọ cắm nến chừng 1 – 2 cm vì chúng ta còn vặn xoắn, uốn cong nó.
- Xỏ hạt cườm tròn (như hạt ngọc trai) vào đầu cành hoa, uốn cong nó xuống cho tự nhiên, đầu mút của cành hoa ta hơi vặn tròn nút lại cho hạt cườm không bị rơi ra ngoài.
- Cứ 5 cành hoa như thế lại vặn xoắn chung vào làm thành một chùm hoa: Vặn ba cành làm một tại điểm cách hoa (hạt cườm) chừng 2cm, rồi vặn lùi xuống 2cm lại vặn xoắn thêm hai cành nữa vào chung với chùm, những bông hoa uốn cong đối xứng và hài hòa với nhau. Vặn phần cành còn lại xoắn cùng nhau theo một hướng, tới hết độ dài của cành hoa đầu tiên thì thôi.
- Cắt phần cành còn thừa của 4 cành xoắn vào phía sau.
- Làm tương tự để có thêm những chùm hoa khác. Số chùm hoa bằng một nửa số lá bạn nặn.
 

Bước 5: Gắn cành hoa vào lọ:

- Cắm chùm hoa xen vào giữa hai lá, cách hai lá lại cắm 1 chùm, uốn cong phần cuối chùm hoa ôm theo dáng lọ cắm nến, dùng keo dính chặt tại chỗ đó.

- Uốn cho dáng chùm hoa ôm sát hài hòa theo thành lọ hoa.

Những bông hoa ngọc trai và lá đất nặn trông hết sức tự nhiên và dễ thương phải không bạn? Bạn có thể dùng cách trang trí này để gắn vào những chiếc cốc thủy tinh làm lọ trưng bày cũng rất đẹp đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm