Cắm hoa phong cách Nhật - giản dị mà tinh tế

Mai Anh, ảnh: selbst, Theo Mask Online
Chia sẻ

Với dáng vẻ cân đối hài hòa và màu sắc ấn tượng, bình hoa sẽ mang tới cho bạn sự giản dị, sang trọng với cách cắm hoa kiểu Mãn Nguyệt này.

 
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
 
- Bình tròn đứng (kiểu bình Mãn Nguyệt)
- 1 cành hoa đỗ quyên đỏ có tán hoa dài gấp rưỡi chiều cao của bình, rộng bằng độ rộng của bình
- 1 cành cây khô, trụi lá, vỏ sẫm màu, dài gấp đôi chiều cao của bình
- 1 cành dương xỉ/rêu dài hơn cành hoa một chút
- Nước đổ trực tiếp vào bình, hoặc dùng mút cắm hoa thấm đều nước rồi đặt kín xuống dưới miệng bình.
 

Bước 1: Cắm hoa đỗ quyên:

Gốc cành hoa cắm vào giữa miệng bình và nghiêng sang trái, tán hoa nghiêng sang phải nhưng không đổ xuôi xuống. Chỉnh sao cho những bông hoa đỗ quyên như đang vươn lên mơn mởn sức sống, tán hoa xòe đều cân đối, hơi vuốt nhọn về phía ngọn cành hoa.

 

Bước 2: Cắm cành cây:

Chọn cành cây trụi lá là cành khô hoặc có vỏ đen sậm càng thể hiện vẻ sắc nét, vững chãi. Cắm cành cây đối diện với trục chính của cành hoa, nghiêng 45º so với bề mặt bình. Nhánh phụ của cành cây ngả về phía sau bình hoa một chút và hơi hướng về phía cành hoa để tạo sự hài hòa cùng hoa. Bạn đã có thể nhận thấy rõ sự tương phản màu sắc và hướng ngả của cành cây đen trơ trụi với hoa đỗ quyên đỏ nở rạng rỡ.

Bước 3: Cắm cành dương xỉ/rêu:

Cắm cành lá xanh này ngay sát dưới tán hoa, hơi ngả ra phía trước bình hoa một chút, tạo một nền xanh cho hoa thêm nổi bật. Màu xanh lá của dương xỉ/rêu khiến cho bình hoa tươi mát, tự nhiên và nổi bật trên nó là màu hoa đỗ quyên đỏ khoe sắc. Chú ý cắm cành dương xỉ/rêu sao cho nó che kín được miệng bình, che luôn gốc cành hoa và cành cây trụi lá.  Bạn có thể đồng thời cầm cành dương xỉ/rêu và cành cây trụi lá để chỉnh sao cho cân đối.
 
Cuối cùng bạn xoay bình ở các góc và chỉnh sửa dáng hoa, lá, cây sao cho ở góc độ nào ta cũng chiêm ngưỡng được vẻ đẹp cân đối, hài hòa của bình hoa.
Nếu không tìm được hoa đỗ quyên bạn có thể lựa chọn những cành hoa chùm như hoa lan, hoa cúc, hoa giấy, hoa dại, … hay chùm quả găng dại tùy theo ý thích của mình để thay thế. Mỗi loại hoa sẽ mang tới cho bạn một cảm xúc khác nhau, nhưng với kiểu cắm hoa trên bạn sẽ luôn cảm thấy sự hài hòa, dung dị mà vẫn hết sức tinh tế và ấn tượng!
 
 
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ
Đọc thêm