Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon

Mai Anh, ảnh: zskxc,
Chia sẻ

So với cách làm bánh bông lan hay chính bánh bao cơ bản thì cách làm bánh bao chay nho khô dễ hơn rất nhiều!

Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 1Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 2

Để làm bánh bao chay siêu độc đáo này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g bột mì
- 200g nước sôi để nguội xuống 35 độ, tức nước ấm vừa uống (không nóng già cũng không quá nguội)
- 20g đường
- 50g nho khô, 2g men nở và 1 chút muối

Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 3

Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 4


Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 5

Cũng như các cách làm bánh dùng men nở nói chung, để men nở hoạt động tốt hơn, bạn nên khuấy 1 thìa nhỏ đường vào 100ml nước ấm, rắc men nở vào và để yên chừng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước. Bột mì cho vào thố lớn, trộn đều cùng đường và muối.

Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 6


Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 7

Đổ bát men nở và phần nước còn lại vào trộn đều bột. Bột sẽ khá nhão vì thế bạn dễ dàng đảo bột thật kĩ mà không cần đập bột như cách làm bánh bao thông thường. Trộn thêm một nửa phần nho khô vào bột nhão. Lót màng bọc thực phẩm vào các khuôn bánh bạn có.

Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 8


Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 9

Đổ bột vào các khuôn bánh cho đầy gần nửa khuôn, che kín bột bằng 1 chiếc khăn bông nhúng nước ấm vắt hơi ráo rồi ủ toàn bộ khuôn bột vào chỗ ấm áp và kín gió. Có thể để trong thùng xốp, nồi cơm điện hay bọc trong khăn bông lớn, thậm chí theo cách dân dã là chùm kín chăn bông bên ngoài. Vì dùng ít men nở hơn so với công thức làm bánh bao cơ bản nên bạn có thể phải ủ lâu hơn 2 tiếng, cho tới khi nào bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được. Rắc nho khô lên bề mặt bánh và cho bánh vào nồi hấp.

Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 10


Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 11

Bánh hấp chừng 20 phút thì vặn nhỏ lửa để thêm 5 phút nữa là chín và dễ dóc. Bạn có thể hấp lâu hơn nếu làm bánh cỡ lớn. Đổ bánh ra đĩa và lật xuôi lại.

Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 12


Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 13

Bánh đạt là khi bột chín mềm, phía trong bánh xốp rỗng nhiều khoang trống nhỏ như ruột bánh mì nhưng mềm mại đúng chất bánh bao.


Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 14
Sự kết hợp hoàn hảo giữa bột mì lên men và nho khô trong cách làm bánh bao chay này hấp dẫn bạn ở hương vị và ở sự hữu ích của nó. Bột mì được ủ lên men (với ít nhất men có thể) sẽ mang lại nhiều dưỡng chất cũng như sự dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất đó hơn rất nhiều so với bột mì không lên men trong các món mì bạn thường dùng bữa sáng.

Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 15

Nho khô chứa nhiều khoáng chất và vitamin, axit amin, rất tốt cho sự suy nhược thần kinh và sự mệt mỏi vốn có của người làm việc khuya. Ngoài ra nho khô còn có một lượng lớn đường glucose rất có lợi cho tim mạch. So với cách làm bánh bông lan hay chính bánh bao cơ bản thì cách làm bánh bao chay nho khô dễ hơn rất nhiều, cảm nhận sẽ giống như bạn đang ăn một chiếc bánh bông lan hấp chín và đậm hương vị nho.

Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 16

Với những bát đẹp bạn có thể dùng làm khuôn và để nguyên khuôn khi bày lên bàn ăn, trông thật hấp dẫn! Chúc bạn ngon miệng nhé!Cầu kỳ hơn, bạn có thể làm "bánh bao ngàn lớp" vừa ngon vừa đẹp mời cả nhà ăn sáng
Làm bánh bao chay kiểu mới ăn sáng thật ngon 17
Chia sẻ