Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người

PH - WeBuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hóa ra đệm nước mát cũng chỉ là một “cú lừa” nữa của hội bán hàng online?

Mùa hè đến rồi, nắng nóng khiến ai cũng mệt lừ và luôn tìm kiếm cách để giải nhiệt mà không phải phụ thuộc vào điều hòa nhiều. Cũng từ đó mà những loại “chiếu mát”, “chăn mát” mới ra đời, với cái tên nghe thôi đã làm người ta hiểu nhầm rằng “nằm lên là mát”.

Thế nhưng cuộc sống không giống cuộc đời, nhiều chị em mua về dùng và đã “kêu trời” vì chẳng mát được miếng nào, thậm chí nằm một lúc còn vã cả mồ hôi hột vì bí bách. Hóa ra, mấy loại chăn chiếu đó là để dùng chung với điều hòa chứ đâu phải để thay thế.

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 1.

Chiếc đệm nước mát được quảng cáo rần rần trên mạng. Ra đời từ lâu lắm rồi nhưng cứ đến hè là hot hit trở lại.


Gần đây, tiếp tục có một sản phẩm nữa đột nhiên trở nên “hot hit” trên chợ mạng, chính là loại đệm nước mát này, giá chỉ khoảng 200.000 đồng cho cỡ giường đơn, với lời hứa hẹn như đinh đóng cột là “vừa êm vừa mát”. Chúng tôi đã nhanh chóng mua về trải nghiệm, và có thể nói là sự thật gần như chẳng được giống tưởng tượng gì cả!

Tưởng tượng #1: Có nước bên trong chắc chắn phải mát chứ?

Nghĩ mà xem, đang đi ngoài trời nắng nóng về nhà mà được tắm dưới vòi sen ngay thì mát phải biết đúng không? Chúng tôi lúc đầu nghĩ chắc chiếc đệm này cũng vậy, vì được bơm nước vào trong cơ mà, kiểu gì cũng phải mát hơn!

Trải nghiệm đệm nước mát cứ đến hè là bao người tìm mua.

Sự thật hóa ra ngược lại hoàn toàn. Nước bơm vào nhiệt độ bao nhiêu thì khi nằm lên sẽ cảm nhận được bấy nhiêu, mà ở cái tiết trời nóng nực gần 40 độ C này thì lấy đâu ra nước mát để bơm? Kể cả muốn thêm đá vào cũng cực kì khó, vì miệng bơm bé xíu chỉ để vừa vòi nước thôi, trong khi đá viên nhỏ quá lại chẳng giữ lạnh được lâu.

Tưởng tượng #2: Dùng chắc đơn giản, chỉ cần thêm nước là được mà?

Sai nhé. Nhìn thế thôi chứ chiếc đệm này tốn đến hàng chục lít nước mỗi lần sử dụng. Chúng tôi đã thử dùng đủ các loại vòi trong phòng tắm và đều mất ít nhất 15 - 20 phút loay hoay thì chiếc đệm mới đầy nước tới mức đủ dùng.

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 3.

Chị em sẽ tốn mất vài chục phút cuộc đời để bơm đầy được chiếc đệm.

Đã thế, trong lúc bơm nước vào, vì phải liên tục giữ miệng bơm nên sẽ rất mỏi tay, và chỉ lơ đễnh một chút thôi là nước tràn ra ngoài, làm ướt nhẹp cả mặt trên lẫn mặt dưới. Vậy là, đã chờ gần nửa tiếng đồng hồ để bơm đủ nước xong, lại mất công lấy khăn lau khô đi mới dùng được.

Cái khổ thứ ba là sau khi bơm nước xong xuôi, chiếc đệm đã trở nên quá nặng để mang đi sử dụng. Cứ mỗi lít nước tương ứng với 1kg, tức là chiếc đệm này giờ đã nặng đến vài chục cân rồi, các anh thanh niên nhấc lên còn khó nữa là hội chị em hay người lớn tuổi.

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 4.

Bơm đầy xong cũng đã dùng được ngay đâu: Công đoạn mang từ phòng tắm sang phòng ngủ cũng là cả một thách thức!

Tưởng tượng #3: Chất liệu vải dù chống nước có vẻ dày dặn, chắc cũng bền phải biết?

Đúng là chất liệu đệm nước này cho cảm giác dày dặn, chắc chắn thật. Bơm đầy nước vào, hai người lớn nhảy tưng tưng ở trên cũng không rách cơ mà.

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 5.

Nhảy lên đệm nước vui chân lắm...

Thế nhưng, thử giẫm được một hồi mà đã “lòi mặt chuột”: Chiếc đệm bị bục mất hai đường kết dính và có vẻ cũng sẽ sớm bung nốt phần còn lại nếu tiếp tục bị "hành hạ".

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 6.

... nhưng chưa gì đã làm bục mất đường kết dính rồi.

Ngoài ra, thử nghiệm thả rơi dao hay chọc bút bi vào cũng thất bại hoàn toàn. Nếu nhà có trẻ em thì những tai nạn thế này khả năng cao sẽ xảy ra, và chiếc đệm chắc chắn sẽ thủng lỗ chỗ nếu bị vật nhọn chọc hay rơi vào. Cũng may, dù có thủng thì nước chỉ rỉ ra chầm chậm chứ không tuôn trào như núi lửa, chị em dọn dẹp dễ dàng, không sợ làm ướt, hỏng đồ đạc trong nhà.

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 7.

Đệm rất dễ rách nếu bị vật nhọn đâm vào, nhưng may là nước không phun trào ra mà chỉ nhỏ giọt thôi.

Nói đến bị rách, bên bán hàng có tặng kèm thêm một bộ phụ kiện vá lỗ thủng khi mua đệm, nhưng đây cũng là một thất bại tràn trề khác. Chất keo không hề đủ dính để vá, chỉ cần dùng ngón tay miết nhẹ thôi đã bong ra khỏi đệm mất rồi.

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 8.

Đây là bộ đồ nghề vá lỗ thủng đi kèm chiếc đệm nước...

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 9.

... nhưng dùng thử thì quả thật vô dụng, keo không hề bám dính vào bề mặt đệm.

Tưởng tượng #4: Giả như mọi thứ đều hoạt động hoàn hảo, thì nằm đệm nước hẳn êm ái dễ chịu lắm?

Cái này thì đúng chị em ạ. Nằm lên tấm đệm nước êm thích thật, cảm giác cứ bồng bềnh thư thái, bình tâm như người đi trên dây ấy.

Tưởng vậy là đủ để bỏ qua hết những cái khổ trên, ấy thế mà lại bị làm khó bởi một thứ khác: Tiếng nước lõng bõng bên trong đệm mỗi lần lật trở người!

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 10.

Nằm êm thật đấy, nhưng tiếng nước lõng bõng bên trong dễ gây ức chế lắm.

Ai dễ tính có lẽ chịu được, còn lại chắc chắn không thể ngủ nổi vì cứ cử động tay chân là lại nghe tiếng sóng vỗ dạt dào bên tai.

Tưởng tượng #5: Bơm khí vào dùng thay chiếu ngủ văn phòng cũng được nhỉ?

Đây hóa ra lại là công dụng hay nhất của chiếc đệm. Nếu có sẵn bơm bóng bay trong nhà, chị em nên tận dụng ngay. Cảm giác nằm không “bồng bềnh” như khi bơm nước nhưng cũng rất êm ái dễ chịu. Đã thế còn nhẹ tênh, mang đi đâu cũng được.

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 11.

Chị em có thể bơm khí vào dùng cũng được.

Chị em có thể tận dụng để nằm ngủ ở văn phòng rất ổn, nhưng hơi tiếc là khi cuộn lại sẽ tốn chỗ chứa lắm, hoặc nếu mỗi ngày bơm 1 lần thì mất cỡ 10 giây là xong rồi, chỉ có tiếng ồn từ máy bơm là có thể gây khó chịu cho đồng nghiệp và sếp thôi.

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 12.

Dùng làm đệm ngủ ở văn phòng cũng ổn áp, êm hơn hẳn các loại chiếu nhé.

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 13.

Chỉ tội mỗi khi bơm lên thì chiều dài đệm lại co ngắn đi, chỉ còn cỡ 1m6 nên chị em nào chân dài chút sẽ thấy thiếu.

Không chỉ thế, nếu bơm khí vào, chị em còn có thể dùng cho nhiều việc khác nữa, ví dụ như làm phao khi đi bơi chẳng hạn. Chiếc đệm này không lớn lắm nhưng cũng đủ để một người lớn nặng khoảng 60kg ngồi lên mà không chìm nghỉm.

Kết

Lại thêm một món đồ gắn mác “mát” mà chẳng hề mát: Chiếc đệm nước trong tưởng tượng và thực tế khác xa, càng dùng càng thấy như rước bực vào người! - Ảnh 14.

Khổ lắm khổ vừa!

Vậy đấy, gọi là đệm nước mát nhưng hóa ra đã không mát được lại tự làm khổ mình khi bơm nước vào. Chiếc đệm này rốt cuộc chỉ dùng ổn nhất khi bơm khí thôi, chị em đừng dại mua về mà nghĩ là nằm qua được cái nóng của mùa hè nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm