Lãi suất cho vay mua nhà đầu tháng 5: Ngân hàng nào niêm yết thấp nhất?

Theo Ngọc Vy/VTC News, Theo vtc.vn
Chia sẻ

Đầu tháng 5/2023, lãi suất cho vay mua nhà tại ngân hàng thấp nhất ở mức 4,99%/năm.

Mức lãi suất này đang thuộc về Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam ( MSB ). Tuy nhiên, MSB chỉ cố định mức lãi suất này trong 3 tháng đầu với các khoản vay có thời hạn trên 24 tháng, từ tháng thứ tư trở đi, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo lãi suất thị trường, rơi vào khoảng 13,75%/năm.

Tiếp sau MSB là ngân hàng TPBank với lãi suất ở mức 6,8%/năm. Với gói vay này, ngân hàng có thể cho vay với hạn mức lên đến 90% giá trị của tài sản đảm bảo và thời hạn cho vay đến 30 năm.

Lãi suất cho vay mua nhà đầu tháng 5: Ngân hàng nào niêm yết thấp nhất? - Ảnh 1.

Lãi suất cho vay mua nhà hiện thấp nhất ở mức dưới 5%. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng SCB đang niêm yết lãi suất cho vay ở mức 7,9%/năm. Khách hàng có thể nhận được gói vay lên đến 100% giá trị của tài sản thế chấp với thời hạn vay kéo dài đến 25 năm.

Tiếp theo là hai ngân hàng Shinhan Bank (7,99%/năm) và OCB (8,49%/năm). Trong đó, ngân hàng Shinhan Bank tính lãi cố định 7,99%/năm trong 6 tháng đầu và 10,5%/năm cho 54 tháng còn lại.

Nằm trong nhóm các ngân hàng có lãi suất vay mua nhà trên 10% là: VIB (12%/năm), PVcomBank (12%/năm), VPBank (12,5%/năm), HDBank (13,5%/năm)…Đây cũng là những ngân hàng nằm trong TOP có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất hiện nay.

Đối với ngân hàng PVcomBank, mức lãi suất 12%/năm chỉ áp dụng 6 tháng đầu, từ các tháng sau đó sẽ tính 15,5%/năm. Hay HDBank, mức 13,5%/năm chỉ áp dụng cho năm đầu, từ năm tiếp theo, mức lãi sẽ cộng thêm biên độ là 4,5%/năm.

Từ đầu tháng 4 đến nay, các ngân hàng trên thị trường đã liên tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động, mức giảm khoảng 1-1,5%/năm. Hiện nay, hàng loạt ngân hàng lớn đã điều chỉnh về dưới 8%/năm. Động thái diễn ra sau khi Ngân hàng Nhà nước giảm một loạt lãi suất điều hành từ ngày 3/4, trong đó lãi suất tiền gửi không kỳ hạn tối đa là 0,5%/năm, lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng tối đa là 5,5%/năm.

Mới đây, tại hội nghị về công tác tín dụng diễn ra chiều 25/4, 4 ngân hàng thương mại nhà nước chiếm trên 50% thị trường tín dụng của Việt Nam đều đồng thuận rất cao với chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc giảm lãi suất cho vay trong thời gian tới. Với định hướng đó và sự cam kết của các ngân hàng thương mại, NHNN cho biết sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp chính sách, một mặt hỗ trợ các ngân hàng giảm lãi suất, mặt khác điều hành để tạo thanh khoản ổn định, tạo niềm tin vững chắc cho thị trường trong việc hỗ trợ các tổ chức tín dụng cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế với lãi suất cho vay hợp lý, tạo thuận lợi cho quá trình phục hồi nền kinh tế.

Chia sẻ
Đọc thêm