Lãi suất cho vay mua nhà cuối tháng 4 của ngân hàng nào thấp nhất?

Theo Ngọc Vy/VTC News, Theo vtc.vn
Chia sẻ

Cuối tháng 4/2023, lãi suất cho vay mua nhà tại nhiều ngân hàng vẫn không có nhiều biến động so với đầu tháng, mức ưu đãi nhất hiện nay là 4,99%/năm.

Lãi suất vay mua nhà ưu đãi nhất hiện nay đang thuộc về Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) ở mức 4,99%/năm. Tuy nhiên, MSB chỉ cố định mức lãi suất này trong 3 tháng đầu với các khoản vay có thời hạn trên 24 tháng, từ tháng thứ tư trở đi, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo lãi suất thị trường, rơi vào khoảng 13,75%/năm.

Tiếp sau MSB là 2 ngân hàng Shinhan Bank (7,99%/năm), TPBank (8%/năm) và OCB (8,49%/năm). Trong đó, ngân hàng Shinhan Bank tính lãi cố định 7,99%/năm trong 6 tháng đầu và 10,5%/năm cho 54 tháng còn lại. Với ngân hàng TPBank, mức 8% chỉ áp dụng cho khách vay mua nhà trong 6 tháng đầu, trong 6 tháng tiếp theo sẽ áp dụng mức 12%/năm, sau đó cũng tính lãi thả nổi theo thị trường.

Nằm trong nhóm các ngân hàng có lãi suất vay mua nhà trên 10% là: VIB (12%/năm), PVcomBank (12%/năm), VPBank (12,5%/năm), HDBank (13,5%/năm)…Đây cũng là những ngân hàng nằm trong TOP có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất hiện nay.

Lãi suất cho vay mua nhà cuối tháng 4 của ngân hàng nào thấp nhất? - Ảnh 1.

MSB hiện đang là ngân hàng có mức vay ưu đãi nhất hiện nay.

Đối với ngân hàng PVcomBank, mức lãi suất 12%/năm chỉ áp dụng 6 tháng đầu, từ các tháng sau đó sẽ tính 15,5%/năm. Hay HDBank, mức 13,5%/năm chỉ áp dụng cho năm đầu, từ năm tiếp theo, mức lãi sẽ cộng thêm biên độ là 4,5%/năm.

Từ đầu tháng 4 đến nay, các ngân hàng trên thị trường đã liên tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động, mức giảm khoảng 1-1,5%/năm. Hiện nay, hàng loạt ngân hàng lớn đã điều chỉnh về dưới 8%/năm. Động thái diễn ra sau khi Ngân hàng Nhà nước giảm một loạt lãi suất điều hành từ ngày 3/4, trong đó lãi suất tiền gửi không kỳ hạn tối đa là 0,5%/năm, lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng tối đa là 5,5%/năm.

Mới đây, tại hội nghị về công tác tín dụng diễn ra chiều 25/4, 4 ngân hàng thương mại nhà nước chiếm trên 50% thị trường tín dụng của Việt Nam đều đồng thuận rất cao với chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong việc giảm lãi suất cho vay trong thời gian tới. Với định hướng đó và sự cam kết của các ngân hàng thương mại, NHNN cho biết sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp chính sách, một mặt hỗ trợ các ngân hàng giảm lãi suất, mặt khác điều hành để tạo thanh khoản ổn định, tạo niềm tin vững chắc cho thị trường trong việc hỗ trợ các tổ chức tín dụng cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế với lãi suất cho vay hợp lý, tạo thuận lợi cho quá trình phục hồi nền kinh tế.

Theo ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN, trong thời gian qua, Chính phủ và NHNN liên tục ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân và tháo gỡ khó khăn trên thị trường bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp như tăng cung tiền, giảm lãi suất, mua giấy tờ có giá; liên tục giảm lãi suất trên thị trường mở từ 6% nay chỉ còn 5%.

Ngoài ra, NHNN cũng mua lượng lớn ngoại tệ để tăng dự trữ ngoại hối. Từ đầu năm, cơ quan này đã hai lần giảm các loại lãi suất điều hành, lãi suất cho vay mới đã giảm 0,6% so với cuối năm 2022 và tiếp tục có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Chia sẻ
Đọc thêm