Lại có thêm trường hợp bé 4 tuổi bị chó Pitbull tấn công, đứt khí quản, rách vùng cổ ngực

MT, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Được biết cùng thời điểm đó chó Pitbull còn tấn công cả mẹ cháu bé làm tổn thương vùng mặt nghiêm trọng và tấn công cả chủ nhà.

Thông tin từ Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Vào hồi 18 giờ 13 phút ngày 27/12/2019, bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp cháu bé 4 tuổi bị chó Pitbull tấn công, làm rách vùng cổ ngực, đứt khí quản, cánh tay trái chảy máu nhiều.

Đó là cháu bé N.T.B (4 tuổi, trú tại TP Thái Nguyên) nhập viện do bị chó nhà bác cắn rách vùng cổ ngực, cánh tay trái chảy nhiều máu, vết thương ngang vùng cổ hở khí quản. Được bác sĩ chẩn đoán vết thương đứt khí quản, đa vết thương.

Theo ThS. BS. Đặng Quang Dũng - Phó trưởng khoa Gây mê Hồi sức cho biết: Sau khi mổ cấp cứu khâu lỗ thủng khí quản, khâu cầm máu các vết thương đầu, mặt và tay cháu bé B. đã qua được cơn nguy kịch, hiện tại đang thở máy và được các bác sĩ tại Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tích cực theo dõi tình hình.

Được biết cùng thời điểm đó chó Pitbull còn tấn công cả mẹ cháu bé làm tổn thương vùng mặt nghiêm trọng và tấn công cả chủ nhà.

Lại có thêm trường hợp bé 4 tuổi bị chó Pitbull tấn công, đứt khí quản, rách vùng cổ ngực - Ảnh 1.

Mẹ cháu bé được các bác sĩ khâu vết thương và chăm sóc tại bệnh viện.

ThS. BS. Đặng Quang Dũng cũng khuyến cáo, những gia đình có con nhỏ nên hạn chế nuôi chó. Mặt khác, các hộ nuôi chó phải chấp hành đầy đủ việc tiêm phòng dại, rọ mõm cho chó khi thả rông, đặc biệt cần cách ly với trẻ nhỏ.

Khi bị chó cắn người dân tiêm phòng dại đầy đủ cho chó, mèo nuôi và tiêm nhắc lại hàng năm theo khuyến cáo của ngành thú y.

Rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút, nếu không có xà phòng thì phải xối rửa vết thương bằng nước sạch - đây là biện pháp sơ cứu hiệu quả để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh dại khi bị chó, mèo cắn.

Sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%, cồn iod hoặc Povidone, Iodine. Hạn chế làm dập vết thương và không được băng kín vết thương.

Tuyệt đối không dùng thuốc nam, không tự chữa, không nhờ thầy lang chữa bệnh dại.

Chia sẻ
Đọc thêm