Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Lạc rang mặn ngọt với cách chế biến đơn giản đem đến cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn lạ miệng.

Nguyên liệu:

200g lạc (đậu phộng)

2 quả ớt

120ml nước

22ml rượu

45ml si rô đường

25g đường

30ml nước tương

1 thìa canh vừng rang

Cách làm:

Bước 1

Lạc rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-17 phút cho chín.

Bước 2

Sau khi rang cho lạc vào nồi với nước đun sôi nhẹ cho hạt lạc nhạt màu sau đó rửa sạch lại.

Bước 3

Cho 120ml nước vào nồi, thêm lạc, rượu, si rô, đường, nước tương vào.

Bước 4

Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn bớt và thấm vào lạc.

Khi nước cạn hoàn toàn thì thêm ớt và vừng rang vào đảo đều là xong.

Thành phẩm:

Nếu như món lạc rang muối, hay rang tỏi ớt không còn xa lạ gì với các chị em khi chế biến thì lạc rang mặn ngọt này lại khá lạ lẫm. Với cách làm này, lạc thấm vị mặn ngọt lại hơi cay cay, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Lạc rang mà ngon thế này thì ăn mãi không dừng đũa được - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blognaver  

Chia sẻ