Chỉ thêm 1 nguyên liệu thôi mà món lạc rang ăn ngon hơn hẳn

Hương Giang,
Chia sẻ

Món lạc rang giòn tan ăn kèm cơm nóng hoặc để lai rai với ly bia lạnh đều ngon cả.

Nguyên liệu

1 bát con lạc (đậu phộng)

2 củ tỏi

Muối

Bột nêm

Đường

1 chút tiêu

Dầu ăn

Ớt băm, nếu thích ăn cay

Cách làm

Bước 1

Lạc cho vào chảo, bật bếp nhỏ lửa và rang cho tới khi lạc chín thì cho ra đĩa.

Bước 2

Tỏi băm nhỏ và cho vào cùng các gia vị trên, trộn đều lên.

Bước 3

Vẫn cái chảo ấy, bạn cho 1-2 thìa dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu sau đó cho bát tỏi gia vị vừa trộn đều vào, xào cho tỏi thơm và có màu vàng.

Bước 4

Khi tỏi đã vàng giòn, bạn cho toàn bộ lạc vào đảo đều cho bám đều gia vị, nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp, xúc lạc rang tỏi ra đĩa.

Lạc rang phải để nguội ăn mới giòn bạn nhé. Vì thế khi nấu cơm tối bạn nên chọn làm món lạc đầu tiên để khi bữa cơm tối hoàn tất lạc đã nguội và đủ độ giòn như mong muốn.

Chỉ thêm 1 nguyên liệu thôi mà món lạc rang ăn ngon hơn hẳn - Ảnh 5.

Món lạc rang làm rất đơn giản, chỉ thêm chút nguyên liệu sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn hẳn.

Chia sẻ