La Tấn như thế này, Đường Yên sao có thể không yêu?

Giữa những âm mưu và khó khăn luôn vây quanh Đường Yên trong bước đường trả thù, La Tấn chính là âm thanh ngọt ngào hiếm hoi làm rung động trái tim cô công chúa mất nước.

Trong tập 21 và 22 của Cẩm Tú Vị Ương vừa phát sóng ngày 23/11, khán giả phải chia tay với một nhân vật xinh đẹp và tốt bụng là tam phu nhân, mẹ của Lý Mẫn Đức. Vì bị đại phu nhân hãm hại lại đau lòng trước cái chết của con trai mà bà đã không qua khỏi. Khi Lý Mẫn Đức trở về chỉ thấy lễ tang của mẹ mình với một màu trắng đau thương.

Trong cả một tập phim buồn bã, điều khiến khán giả cảm thấy ấm áp chính là sự quan tâm, tình yêu mà Thác Bạt Tuấn (La Tấn) dành cho Vị Ương (Đường Yên). Khi hay tin mẹ của Lý Mẫn Đức qua đời, Thác Bạt Tuấn liền qua Lý phủ để thăm viếng, đồng thời động viên Vị Ương. 

cam-tu-vi-uong1
Thác Bạt Tuấn là người con trai luôn quan tâm hết mực tới người mình yêu.

Thấy nàng gầy yếu vì đau thương cho người cô của mình, lo lắng cho tiểu đệ mất tích, Thác Bạt Tuấn chia sẻ: "Ta thà rằng bị bệnh thay tam phu nhân, thay nhị đệ xảy ra chuyện, nhưng như thế cũng giúp cho nàng không lo lắng nữa". 

Không những vậy, Thác Bạt Tuấn còn tỉ mỉ dặn dò người hầu Bạch Chỉ: "Muội ấy khi đau lòng sẽ tùy tính, nhưng người phải nhắc nhở muội ấy, khi nghỉ ngơi thì nên nghỉ ngơi, khi ăn cơm thì phải nhắc ăn cơm, một lần không được thì hai lần, hai lần không được thì ba lần. Cho đến khi muội ấy thấy phiền phức, thấy bực. Muội ấy chịu nghe lời ngươi thì thôi. Có thể muội ấy thấy phiền sẽ tức giận, nhưng như vậy, ngươi càng phải kiên trì. Bởi vì Vị Ương, chỉ có trước mặt ngươi mới thể hiện tính cách, muội ấy cũng không tin tưởng ai ngoài ngươi. Có chuyện gì có thể đến tìm ta. Bất kể là lúc nào".

cam-tu-vi-uong2
Không chỉ đau lòng nàng gầy yếu, chàng còn ân cần căn dặn người hầu chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho Vị Ương.

Những lời nói tưởng như rất đơn giản, bình dị ấy, lại là những quan tâm ngọt ngào nhất khiến lòng của Vị Ương không thể không cảm động. Bản thân nàng cũng thú nhận, trái tim nàng đã sớm có hình bóng Thác Bạt Tuấn, nhưng những uẩn khúc về thân thế của nàng, có thể chàng chẳng bao giờ biết được.

Ngay từ đầu phim, khán giả đã yêu mến nhân vật Thác Bạt Tuấn do La Tấn đóng. Mặc dù là một trưởng tôn của Hoàng đế, đã là Cao Dương Vương, nhưng Thác Bạt Tuấn lại có tấm lòng nhân hậu tính cách phóng khoáng khác hẳn những thành viên khác trong hoàng tộc. 

Đối với tình yêu, một khi đã xác định được đối tượng của mình, chàng luôn kiên định theo những gì trái tim mách bảo, chứ không như những nhân vật khác có thể vì lợi ích mà tìm đối tượng kết hôn phù hợp nhất. Mỗi câu nói của Thác Bạt Tuấn đều rất sâu nặng tình cảm: "Chỉ cần muội cần ta, ta đều ở đây".

cam-tu-vi-uong4
"Chỉ cần muội cần ta, ta đều ở đây!"

Chẳng khó để thấy, chàng không ngần ngại đứng ra chắn trước mặt Vị Ương để bảo vệ nàng. Trong tập 22, khi bị bắt vào hầm mỏ, dẫu rằng tính mạng đang gặp nguy, chàng vẫn là chỗ dựa vững chắc cho Vị Ương: "Có chuyện gì các ngươi cứ nhắm vào ta. Nếu các ngươi dám động đến một sợi tóc của cô ấy, ta chắc chắn sẽ không tha". Giữa muôn trùng khó khăn, Thác Bạt Tuấn chính là niềm hạnh phúc mà Vị Ương xứng đáng có được.

cam-tu-vi-uong6
Người Thác Bạt Tuấn quan tâm nhất, luôn luôn là Vị Ương.

cam-tu-vi-uong7
Chỉ một ánh nhìn cũng đem lại những rung động mãnh liệt.

cam-tu-vi-uong8
Luôn đứng trước mặt nàng chống đỡ mọi nguy hiểm.

cam-tu-vi-uong8
"Kẻ nào dám động vào một sợi tóc của muội ấy!"

cam-tu-vi-uong11
"Muội lo lắng cho ta nên mới chạy đến sao. Không cần đâu. Chỉ cần muội gọi, dù ở nơi đâu ta cũng sẽ chạy đến!"

Cũng trong tập 22 Cẩm Tú Vị Ương, đại phu nhân Suất Vân Nhu vì tự mình uống thuốc độc của cỏ mận gai để đổ tội cho Vị Ương, cuối cùng chính bản thân phải trả giá. Mẹ của Suất Vân Nhu là Lão thái gia của Suất Vân gia đã đến Lý phủ để đưa bà ta về Suất Vân phủ dưỡng bệnh. Biết mình khó qua khỏi, Suất Vân Nhu yêu cầu mẹ phải trả thù Lý Vị Ương cho mình. Như vậy, dù đã đánh bại được Suất Vân Nhu nhưng Vị Ương lại gặp phải một đối thủ còn nguy hiểm hơn với quyền thế lớn hơn. Cuộc đối đầu của Vị Ương và Suất Vân gia chính thức bắt đầu.

camtuviuong9
Vị Ương sẽ đối đầu với người nắm quyền cao nhất của Suất Vân gia.
Chia sẻ
Đọc thêm