Để đấu với kẻ thù, "Công chúa" Đường Yên sẵn sàng hạ độc "cha"

Nhằm tìm một cái cớ vạch trần âm mưu của đại phu nhân Suất Vân Như, Lý Vị Ương - Đường Yên đã lập kế hoạch đầu độc người cha trên danh nghĩa của mình.

Trong phim truyền hình Cẩm Tú Vị Ương, các cô gái của phủ Lý Thượng thư đều là những tiểu thư lắm mưu nhiều kế.  Vì để đạt được mục đích của mình, họ không từ một thủ đoạn nào để hạ bệ đối thủ. Những tình tiết trong tập 19 và 20 được phát sóng vào ngày 21/11 khán giả thấy cuộc chiến trong Lý phủ ngày càng gay cấn.

Điển hình như tam tiểu thư bề ngoài rất dịu dàng Thường Như (Mao Hiểu Đồng). Nàng muốn cho đại phu nhân, người đang đau lòng vì cái chết của con trai đối đầu cùng tam phu nhân nên đã đưa tin giả thất thiệt cho bà ta và ngụ ý rằng tam phu nhân và Vị Ương (Đường Yên) cấu kết với nhau. Vì hận thù, đại phu nhân ra tay với tam phu nhân và Lý Mẫn Đức con trai bà. Nghe được tin con bị ám sát không tìm thấy tung tích, tam phu nhân vô cùng đau đớn. Không những vậy, đại phu nhân còn đến chế giễu, đâm sâu vào nỗi đau của bà. 

cam-tu-vi-uong41
Lý Mẫn Đức, người luôn giúp đỡ Vị Ương bị đại phu nhân cho người truy sát.

cam-tu-vi-uong13
Không những vậy, bà ta còn hả hê trước sự đau khổ của mẹ Lý Mẫn Đức.

Một mặt hãm hại tam phu nhân và Vị Ương, mặt khác Thường Nhu lại ngọt ngào mong Vị Ương nhường cơ hội thể hiện trước mặt Hoàng hậu cho mình. Cô nàng mới chính là người đứng sau mưu tính được lợi cho mình.

cam-tu-vi-uong41
Thường Như có màn thể hiện xuất sắc trước mặt Hoàng hậu.

cam-tu-vi-uong3
Trong khi đó, Vị Ương chấp nhận làm người gảy đàn để nàng ta múa.

Trong tập trước của Cẩm Tú Vị Ương, Lý Vị Ương đã bị kẻ thù lớn nhất của mình là đại phu nhân Suất Vân Nhu hãm hại. Bà ta tự uống thuốc độc và giấu một con hình nhân trong phòng Vị Ương, vu cho cô dùng tà thuật hại mình. Mới đây, Vị Ương cũng dùng chính mưu kế này để trả lại cho Suất Vân Nhu.

Đầu tiên, Vị Ương sai nha hoàn Quan Đào bôi thuốc gây đau đầu mất ngủ vào sách của cha mình, Lý Tiêu Nhiên. Ông có thói quen nhấp tay vào miệng để lật sách, vì vậy đã trúng độc. Sau đó. Vị Ương đổi canh bát trân mà Lý Trường Nhạc dâng cho cha, thêm vào đó độc cỏ mận gai để thái ý tìm thấy. Cuối cùng, cô khiến Lý Thượng thư nghi ngờ Trường Nhạc muốn đầu độc cha. 

cam-tu-vi-uong72
cam-tu-vi-uong41
Vị Ương lợi dụng thói quen của Lý Thượng thư để đầu độc ông.

cam-tu-vi-uong14
Sau đó tìm cách khiến Trường Nhạc trở thành kẻ nghi vấn đầu độc.

cam-tu-vi-uong521
Rồi dùng hình nhân để lật lại nỗi oan của mình.

Sau đó Vị Ương còn dùng con nhìn nhân có ngày tháng năm sinh của Lý Thường thư để lật lại âm mưu mà mẹ con đại phu nhân đã dùng với cô ở tập trước. Vì quá bất ngờ và sợ hãi, Trường Nhạc cầm kiếm muốn chém Vị Ương nhưng vô tình chém phải tay Lý Tiêu Nhiên, khiến ông ta nổi giận.

cam-tu-vi-uong5215
Đại tiểu thư Trường Nhạc bị xử lý.

Với những bước tính toán rất tỉ mỉ, chính xác. Vị Ương thành công khiến cho Lý Thường Nhạc bị thất sủng, và phải đến thôn trang hẻo lánh ở không được phép quay về nhà. Đại phu nhân Suất Vân Nhu ngày càng mất địa vị trong Lý phủ, Vị Ương đang từng bước hoàn thành kế hoạch trả thù của mình.

cam-tu-vi-uong52131
Suất Vân Nhu, kẻ thù lớn nhất của Vị Ương đang phải trả giá: Con trai thì chết, con gái thì bị đi đày.
Chia sẻ
Đọc thêm