Ký ức vui vẻ: Xúc động cảnh Lại Văn Sâm - Hồng Vân bày cỗ đón Trung thu, cả trời ký ức tuổi thơ ùa về không sót thứ gì

Những hình ảnh về đêm Trung thu vui vẻ đã được Lại Văn Sâm, Hồng Vân, Hoàng Sơn tái hiện ở chương trình truyền hình "Ký ức vui vẻ".

Sau thành công của tập 1, chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ mùa 2 tiếp tục gửi tặng đến khán giả mỗi người 1 tấm vé trở về tuổi thơ cùng với chủ đề "Tết Trung Thu". Giữa cuộc sống bộn bề của công việc, cơm áo gạo tiền, bất cứ con người nào cũng cần những ngày lễ và giây phút thảnh thơi tụ họp bên gia đình. Ngoài ngày Tết truyền thống, Tết Trung Thu cũng được xem là ngày đoàn viên, ngày dành cho gia đình đối với mỗi người dân Việt Nam. Từ sâu trong tâm khảm mỗi con người, Trung Thu đều mang hình ảnh về truyền thuyết chị Hằng – chú Cuội, những chiếc đèn ông sao, mùi của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, và đặc biệt đó là thời khắc dành cho gia đình.

Ký ức vui vẻ: Hồng Vân kể chuyện không có tiền mua lồng đèn.

2M5A2495

2M5A2502

Ngoài Lại Văn Sâm, Hồng Đào, Ốc Thanh Vân, Thanh Bạch, Thanh Duy, tập 2 Ký ức vui vẻ còn có sự góp mặt của nhạc sĩ Y Vũ, nghệ sĩ Hoàng Sơn, diễn viên Mai Thu Huyền, diễn viên Kha Ly và streamer ViruSs. Mở đầu bằng một không khí vui tươi khi chương trình một lần nữa "ngược dòng ký ức" mang tất cả khán giả trở về với Tết Trung Thu cổ truyền ngày xưa của người Việt Nam.

2M5A2511

2M5A2512

Sân khấu xuất hiện hàng loạt những đồ vật quen thuộc đã in sâu trong tâm thức mỗi người: múa lân, ông địa, đèn ông sao, bánh nướng, bánh dẻo, con chó bưởi. Hòa mình vào cảm xúc thăng hoa của một thời ký ức ùa về, NSND Hồng Vân tự tin khoe với tất cả mọi người: "Hồi xưa Vân tự tay làm nên lồng đèn để chơi chứ không có tiền để mua". Không chỉ có đèn ông sao, mà chính nữ nghệ sĩ còn làm đèn từ tép bưởi và tự tay trang trí cho độc đáo.

2M5A2523

2M5A2568

Tiếp lời của đội trưởng Hồng Vân, nghệ sĩ Thanh Bạch cũng xúc động chia sẻ: "Làm đèn Trung Thu là niềm vui lớn hơn khi cầm tiền ra tiệm mua". Mỗi năm tới ngày Trung Thu, tùy theo cảm hứng mà chính mỗi người sẽ là một nghệ nhân cho gia đình của mình để sáng tạo nên hình mẫu của những chiếc lồng đèn.

2M5A2554

2M5A2595

Riêng đối với đội trưởng Tự Long, Trung Thu cũng vui như mở hội vì được ăn bánh ngày lễ. Tự Long xúc động nhắc đến ngày xưa nghèo khổ, niềm vui sướng nhất mỗi dịp Tết Trung Thu là được chia đồ ăn. Với cách tả chân thật của đội trưởng Tự Long khiến bất cứ người nghệ sĩ nào cũng thèm thuồng được cái cảm giác "một vé trở về tuổi thơ".

Mỗi khách mời đều có những ký ức tươi đẹp mỗi khi nhắc đến Trung Thu như một thời thanh xuân qua đi nhưng vẫn còn đọng lại mãi trong lòng mỗi người. Đặc biệt đối với nghệ sĩ Hoàng Sơn, câu chia sẻ của anh khiến tất cả mọi người phải chững lại: "Hồi xưa Sơn là nỗi sợ, nỗi ám ảnh đối với tất cả các bé mỗi dịp Trung Thu". Thay vì chuẩn bị lồng đèn để vui vầy dịp lễ giống tất cả mọi người, Hoàng Sơn thay vào đó là một cây ná để chực chờ bắn thủng lồng đèn của mọi người.

Chia sẻ
Đọc thêm