Kỳ lạ cây đu đủ nhỏ ra được hàng chục trái nhưng lại treo lòng thòng từ ngọn xuống tận mặt đất, biết được lý do ai nấy đều bất ngờ

Nhìn hàng chục quả đu đủ dài thòng lòng, cuống trái cách thân cây 20-40cm, nhiều dân mạng không khỏi trầm trồ vì lần đầu trong đời được... chiêm ngưỡng.

Mạng xã hội ngày càng phát triển sẽ đem đến cho chúng ta những bất ngờ thú vị thông qua những điều kỳ lạ quanh cuộc sống này. Mỗi vạn vật đều có những điều đặc biệt khác nhau, tất cả đều được người dùng tổng hợp, chia sẻ và đăng tải lên nhiều hội nhóm trên mạng xã hội khiến người xem trầm trồ: "Ôi sao lại thế nhỉ"!

Mới đây, một anh chàng đã khoe hình ảnh cây đu đủ của nhà mình, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đó là một cây đu đủ cho ra quả bình thường, nhưng lạ lùng ở chỗ, quả đu đủ trên cây này dài thòng lòng, cuống trái cách thân cây khoảng chừng 20-40cm rất kì lạ.

Kỳ lạ cây đu đủ nhỏ ra được hàng chục trái, dài thòng lòng gây xôn xao mạng xã hội

Hình ảnh cây đu đủ sai quả nhưng hình dáng thật đặc biệt khiến dân mạng ngỡ ngàng

Dưới phần bình luận, nhiều người dùng mạng cũng để lại bình luận đầy bất ngờ, số đông tỏ ra tò mò không rõ đây là giống đu đủ gì mà lại kì lạ như vậy:

- "Ủa, đu đủ gì vậy nhỉ, quả có ăn được không sao lần đầu mình mới thấy?".

- "Ai đó "thông não" hộ mình với, lần đầu tiên thấy cây đu đủ kiểu này luôn".

- "Cây này có phải lai giống hay gì không nhỉ? Nhìn lạ thật sự đó".

Tuy nhiên, số người dùng mạng khác "am hiểu" hơn đã lập tức giải thích cho hiện tượng cây đu đủ được cho là "dị biệt" này:

- "Ơ, đây là cây đu đủ đực mà, trước nhà mình cũng trồng, cây đu đủ đực thì quả sẽ không ngon bằng cây đu đủ cái thôi".

- "Nhìn thì lạ vậy thôi nhưng ai trồng đu đủ quen sẽ biết, ra trái vốn là chức năng của cây đu đủ cái nhưng nay đu đủ đực vẫn "đẻ" được đó. Nét khác biệt giữa cây đu đủ đực này là cuống trái cách thân cây từ 20-40cm, còn đu đủ cái thường ra trái có cuống trái sát nách lá và thân cây".

- "Đây là cây đu đủ đực, ôi nhà tôi mọc dại cả vườn, chặt hết để mấy cây lại thôi, tại làng nhiều phụ nữ có con nhỏ hay xin hoa".

Vậy mới thấy, các hiện tượng cây cỏ xung quanh chúng ta thực sự lạ kì, đôi khi không hẳn do chúng "dị biệt" mà là do chúng ta chưa có hiểu biết kĩ về chúng mà thôi! Bây giờ hẳn là nhiều người đã mở mang thêm hiểu biết về giống cây đu đủ đặc biệt này!

Chia sẻ
Đọc thêm