Kiếm tiền đơn giản, bà mẹ ba con trả giá bằng cả tính mạng

Hoàng Yến, Theo PLO

Bà mẹ ba con nhận tiền công khi mua heroin giúp cho cặp vợ chồng quen biết thông qua mối quan hệ xã hội.

Mới đây TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Thị Thanh Thủy (SN 1980, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài ra, HĐXX còn phạt bổ sung bị cáo 10 triệu đồng sung quỹ nhà nước.

Thuỷ có tình tiết giảm nhẹ thành khẩn khai báo được cơ quan chức năng ghi nhận, nhưng do số lượng ma tuý Thủy mua bán quá lớn, hơn 2.173 gram, nên HĐXX đã áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất.

 - Ảnh 1.

Bị cáo Thủy được dẫn giải về trại giam sau phiên toà

Theo hồ sơ, Thủy có ba con và đã ly hôn chồng. Để kiếm tiền mà nhàn thân, Thủy nhận tiền đi mua ma túy cho một cặp vợ chồng để họ bán lại. Cụ thể chiều ngày 8-11-2018, tại khu vực đường Võ Văn Bích (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) Thủy bị công an bắt quả tang và thu giữ trong cốp xe hai gói heroin có trọng lượng hơn 2.098gram...

Thủy khai nhận thông qua mối quan hệ xã hội quen biết vợ chồng tên Long (không rõ lai lịch ) ở khu vực quận 8 và một người đàn ông (cũng không rõ lại lịch) là những người mua bán trái phép chất ma túy với nhau. Tháng 10-2018, vợ chồng Long nhờ Thủy mua heroin dùm trả công cho Thủy 5 triệu đồng/ bánh heroin. Thủy đã thực hiện được hai lần thì bị bắt.

Lần thứ nhất ngày 30-10-2018, Thủy nhận 30 triệu đồng từ vợ chồng Long xong gọi điện cho người đàn ông kia hẹn địa điểm mua 1 bánh heroin. Nhận hàng xong Thủy đem về nhà cất giấu. Hôm sau, vợ chồng Long đến nhà nhận "hàng" và đưa tiếp 120 triệu để trả cho người bán. Sau khi trả tiền, Thủy được người này trả công 5 triệu.

Lần thứ 2 trưa 8-11-2018, vợ chồng Long hẹn Thủy ở khu vực bến xe Quận 8 giao 400 triệu đi mua sáu bánh heroin và sẽ trả công 30 triệu. Đến chiều cùng ngày sau khi mua hàng ở khu vực đất đỏ gần nhà bỏ vào cốp xe về thì bị bắt như trên.

Thủy khai Thủy biết nhận tiền của vợ chồng Long để mua ma túy về họ bán lại nhưng bán thế nào thì không rõ. Do lời khai Thủy về những người liên quan không rõ lai lịch, địa chỉ nên cơ quan điều tra không có cơ sở xác minh để làm rõ...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm