Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm đong đầy hạnh phúc của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang

Mộc Hương/TP, Theo Helino

Để có được khu vườn hoa hồng đẹp lãng mạn và ngọt ngào như hiện tại, vợ chồng chị Kiều (Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã bỏ ra khá nhiều công sức và tâm huyết cải tạo, chăm sóc.

Khu vườn hoa hồng của gia đình chị Kiều vừa có nét lãng mạn, tươi tắn của hoa hồng, nét duyên dáng từ những loại cây thân mềm rũ, vừa đậm nét hoài cổ từ những đồ dùng xưa cũ được sưu tầm và điểm tô. Khu vườn ấy luôn là nơi ghi dấu những kỷ niệm đẹp của cả gia đình. Ngôi nhà của vợ chồng chị cũng vì thế trở thành chốn đi về yêu thương bởi nơi đó có bàn tay người vợ trồng hoa, chăm cây, có công sức người chồng bê đất, thiết kế, bố trí lại theo ý thích của vợ...

Vợ chồng chị Kiều bằng tuổi nhau, họ là "đôi bạn" gắn bó cùng nhau đi qua thời sinh viên. Những ngày tháng thanh xuân ấy, họ đã rất thích cây cối, yêu thiên nhiên.

Khi ấy, hai vợ chồng dành thời gian rảnh rỗi để sưu tầm các loại cây xương rồng. Khi kết hôn, cả hai mới quyết định trồng thêm những loại hoa mà mình yêu thích, từ các loại cây xanh, cây lọc không khí, cây cảnh đến các loại hoa như lan, cúc, mai...

Trong khoảng diện tích sân vườn ấy, chị yêu thích nhất là khoảng đất trống rộng khoảng 35m2 ngay cạnh phòng ngủ. Vì thế, hai vợ chồng đã cùng bàn bạc, lên kế hoạch trồng nhiều hoa ở khu vực này.

Chị mong muốn mỗi khi thức dậy sẽ được mở rộng cửa đón nắng gió cùng mùi hương thoảng nhẹ từ các loài hoa trong vườn. Những buổi tối rảnh rỗi, khi hai vợ chồng cùng trò chuyện, hoa trong vườn cũng thêm rực rỡ dưới ánh đèn. Khung cảnh lãng mạn ấy giúp chị yêu thêm cuộc sống của mình nhiều hơn.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 1.

Khu vườn mang vẻ đẹp hoài cổ.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 2.

Nơi chị Kiều trồng hơn 50 loại hồng.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 3.

Hoa nở rực rỡ.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 4.

Hồng khoe sắc trong vườn.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 5.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 6.

Hai vợ chồng chị yêu thích không gian xanh cho chính mình gây dựng.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 7.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 8.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 9.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 10.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 11.

Vợ chồng chị sinh đôi hai bé. Thời gian bé lớn lên, các con rất thích chơi trong vườn. Vì thế, anh chị tìm hiểu và trồng thêm các loại hồng giúp khu vườn thêm rực rỡ, đa dạng sắc màu và hương thơm. Đặc biệt, khi trồng những cây hồng đầu tiên, chị Kiều như dành tình cảm đặc biệt cho loài hoa này. Đó cũng chính là lý do 2 năm trở lại đây, người mẹ trẻ trồng thêm nhiều hồng trong vườn. Mỗi góc nhỏ không chỉ đẹp khi có sắc màu rực rỡ khi hoa hồng nở mà còn duyên dáng với cách decor thân thuộc, gần gũi từ các vật liệu dễ tìm kiếm tại địa phương.

Khu vườn còn được tạo điểm nhấn với những đồ trang trí xưa cũ nhưng vô cùng thân quen với tuổi thơ, với ký ức của mỗi người như cối xay bột, ghế gỗ, khung cửa gỗ, những phiến đá hay bậc thềm gỗ... Những vật dụng ấy dường như đã bị lãng quên từ hàng chục năm trước. Chúng lại một lần nữa trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý dành cho những ai bước vào khu vườn, thảnh thơi đi dạo và ngắm nhìn.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 13.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 14.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 15.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 16.

Chị Kiều cho biết, trong khu vườn của gia đình chị hiện tại trồng khoảng 50 gốc hồng. Chị đều hạ thổ để cây luôn giữ được độ ẩm và sống khỏe mạnh. Vì các con thường xuyên chơi trong vườn, cả gia đình đều yêu thích không gian sống gần cây xanh nên chị Kiều không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Chủ nhân của khu vườn chia sẻ: "Từ ngày trồng hồng không dùng thuốc, mình đã làm quen và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những người có cùng sở thích. Mình biết cách chăm sóc hoa hồng, biết sử dụng phân bón tự ủ hay các loại thuốc trị bệnh cho hoa hồng có nguồn gốc sinh học. Bên cạnh đó, mình không trồng hồng quá dày, luôn lưu ý cách tạo tầng để hồng có thể đón nhận đủ nắng từ sáng đến 3 - 4h chiều".

Không gian đẹp rực rỡ.

Những buổi tối khi các con đi học năng khiếu, vợ chồng chị lại ra vườn ngắm cây, thưởng trà, trò chuyện cùng nhau.

Vườn được vợ chồng chị chủ yếu làm theo kiểu DIY với những thứ sẵn có. Ví dụ như sàn gỗ, vách gỗ cũng tận dụng từ những thanh gỗ tạp, gỗ pallet. Mỗi ngày một chút, dành thời gian lọ mọ, vợ chồng chị đã tạo nên cho chính cuộc sống của mình những mảng màu sắc thú vị.

Mỗi ngày thức dậy, vợ chồng chị Kiều đều thay nhau tưới nước, chăm sóc cho khu vườn. Cuối tuần là khoảng thời gian thích thú nhất dành cho cả gia đình. Các con được chơi trong vườn, vợ chồng chị tranh thủ chăm sóc từng cây, dọn dẹp vườn, bón thêm phân hữu cơ... Những buổi tối khi các con đi học năng khiếu, vợ chồng chị lại ra vườn ngắm cây, thưởng trà, trò chuyện cùng nhau.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 19.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 20.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 22.

Khu vườn hoa hồng ngọt ngào mang chút hoài niệm của cặp vợ chồng cùng dành thời gian chăm chút ở An Giang - Ảnh 23.

Các bé rất yêu khu vườn của bố mẹ cải tạo.

Chị Kiều luôn yêu những ngày trôi qua bình dị đầy ý nghĩa như thế. Khu vườn là nơi để chị cân bằng cuộc sống, nơi chị cảm thấy nhớ khi đi xa và mong về mỗi chiều rời công sở.

Chia sẻ
Đọc thêm