Không vừa lòng với con dâu mẹ chồng lại vờ lăn ra ngất, nàng dâu nghĩ ra chiêu độc thế này mà chữa dứt điểm "quái bệnh" cho bà

Hải Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Quả không ngoài dự đoán, Hương vừa dứt lời mẹ Phong liền bật phắt người dậy bảo: "Ấy cứ để họ tới đi. Mẹ không sao cả".

Ngày yêu được Phong dẫn về nhà chơi, Hương đã phần nào cảm nhận được tính cách của mẹ chồng tương lai. Ngay hôm đầu về ra mắt, bà đã yêu cầu cô phải vào bếp trổ tài nấu nướng cho bà xem. Hương bảo trước giờ cô luôn tự tin với tay nghề nấu nướng của mình. Thế mà hôm ấy, cô làm món gì mẹ Phong chỉ động đũa có 1 lần rồi lắc đầu chê mặn nhạt các kiểu làm Hương ngượng chín mặt giữa bàn ăn.

Phong thấy thế "chữa cháy" bảo: "Chắc nay khẩu vị của mẹ thế nào ấy chứ. Con thấy đồ ăn Hương làm ngon lắm mà. Mẹ thử lại món này…". Ai ngờ anh còn chưa nói hết câu bà đã tự ái bỏ luôn đũa xuống bàn rồi về phòng đắp chăn. Hôm ấy Hương thật sự sốc trước cách hành xử của mẹ chồng tương lai. Song Phong động viên: "Tính mẹ thế thôi nhưng sống tình cảm lắm, em đừng lo".

Cứ không vừa lòng với con dâu mẹ chồng lại vờ lăn ra ngất, nàng dâu nghĩ ra chiêu độc thế này mà chữa dứt điểm "quái bệnh" cho bà - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phong nói thì nói vậy chứ Hương bảo cô vẫn sợ bà, thế nên trước cưới Hương giao kèo với Phong rằng sau khi kết hôn kiểu gì hai người cũng phải xin ra ở riêng. Phong vui vẻ đồng ý.

Vậy nhưng cưới được vài hôm, vợ chồng Hương dắt nhau xuống phòng nói chuyện với bà. Vừa thấy Phong đề cập tới chuyện xin ra ngoài sống, mẹ anh liền đập bàn quát: "Vớ vẩn, mẹ nuôi con vất vả hai mấy năm trời, giờ có gia đình riêng rồi là con nghe vợ quay lưng lại với mẹ hả?".

Nghe bà nói Hương ớ người, Phong cố giải thích thêm được vài câu mẹ anh liền đưa tay đấm ngực phình phịch kêu khó thở rồi lăn ra ngất làm cả nhà lo tái mặt.

Người nắn tay, người bóp chân người pha nước gừng cho bà uống. Một lúc sau bà tỉnh dậy cứ khóc lóc trách móc vợ chồng Phong bất hiếu. Sau Phong đành bảo Hương: "Thôi vợ ạ, mình chịu khó sống chung một thời gian. Để từ từ anh sẽ lựa lời nói với mẹ. Chứ giờ sức khỏe mẹ như thế, mình dọn ra ngoài sống anh cũng không yên tâm được".

Con trai bảo sẽ không ra ở riêng nữa, mẹ Phong vui tươi hớn hở lại ngay. Thậm chí chiều bà còn đi chơi khắp xóm. Nhìn mẹ chồng thế, Hương thấy hơi lạ song lại nghĩ chắc do tinh thần bà phấn chấn lại nên khỏe mau.

Thế nhưng những ngày sau vẫn thế, cứ mỗi khi thấy con dâu làm không đúng ý mình là kiểu gì bà cũng quay ra "đổ bệnh", vài lần như thế Hương hiểu ra thực chất bà không có bệnh tình gì cả, chẳng qua đó chỉ là "chiến thuật" để bà ép con dâu phải làm theo ý bà mà thôi.

Hôm ấy cũng thế, nhà ngoại có giỗ nên mẹ Hương gọi điện bảo vợ chồng cô về làm cơm thắp hương. Trùng hợp hôm đó mẹ Phong cũng hẹn mấy người bạn tới nhà ăn cơm. Hương biết ý dậy sớm chợ búa cơm nước chuẩn bị xong xuôi rồi mới xuống xin phép mẹ chồng về ngoại. Vậy nhưng vừa nghe con dâu nói, mẹ Phong đã xua tay: "Con lấy chồng rồi phải lo chuyện nhà chồng. Giỗ lễ nhà ngoại đã ông bà bên đó lo. Nay nhà mình có việc, con ở lại tiếp khách cho mẹ".

Hương nghe vậy ngần ngừ không biết nói sao, Phong đứng bên lên tiếng: "Không được đâu mẹ, ông bà ngoại đã gọi nhắc vợ chồng con từ chiều qua. Chúng con không về không được".

Nói rồi Phong kéo vợ đi nhưng vừa ra tới cửa mẹ anh đã kêu chóng mặt, bà từ từ ngã khụy xuống ghế. Phong cuống cuồng chạy vào xoa dầu, rót nước cho mẹ. Anh bảo Hương là mẹ ốm vậy có khi vợ chồng phải ở lại chăm bà để lúc khác về ngoại thắp hương sau.

Hương hiểu "bệnh cũ" của mẹ chồng tái phát, cô gật đầu vâng dạ với Phong rồi cố tình đánh tiếng: "Thôi, mẹ ốm thế này thì để em gọi điện báo với mấy người bạn kia của mẹ bảo họ đừng đến nữa cho mẹ còn nghỉ ngơi anh nhé".

Quả không ngoài dự đoán, Hương vừa dứt lời mẹ Phong liền bật phắt người dậy bảo: "Ấy cứ để họ tới đi. Mẹ không sao cả".

Cứ không vừa lòng với con dâu mẹ chồng lại vờ lăn ra ngất, nàng dâu nghĩ ra chiêu độc thế này mà chữa dứt điểm "quái bệnh" cho bà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhìn bộ dạng của mẹ lúc ấy Phong mới hiểu "bệnh" của bà là thế nào nên anh thở dài nói: "Vậy ra không phải mẹ bị ốm, bị ngất gì đúng không. Chẳng qua vì muốn vợ chồng con không về ngoại nên mẹ mới vờ đổ bệnh ạ. Lần sau mẹ đừng có làm như thế. Tới lúc mẹ ốm thật chúng con lại không tin nữa thì sao.

Mẹ cũng đừng có phân biệt nội ngoại như thế, vợ con tuy đã về làm dâu nhà mình nhưng vẫn phải có bổn phận trách nhiệm với bên ngoại chứ. Không thể bảo cô ấy lấy chồng rồi là không còn trách nhiệm với nhà đẻ".

Nói rồi Phong dắt vợ đi để mẹ anh ngồi tần ngần trên ghế suy nghĩ về những lời con trai nói. Hương kể thêm, có lẽ sau chuyện hôm đó mẹ chồng cô cũng vỡ lẽ ra nhiều điều nên từ đó trở đi bà không bắt bẻ con dâu cũng không còn động tí là lăn ra "ngất" như trước nữa. Được vậy cuộc sống làm dâu của cô hiện tại đã thoải mái hơn rất nhiều.

Chia sẻ
Đọc thêm