Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi

"Nếu có ai bị ngã xuống hồ nước có thể người ấy sẽ bị đàn cá ăn thịt mất", đó là điều mà du khách đã phải thốt lên khi nhìn thấy cảnh đàn cá lúc nhúc chen nhau tranh thức ăn.

Hồ chứa Pymatuning thuộc quận Crawford, bang Pennsylvania (Mỹ) đã từng là một đầm lầy rất lớn những năm trước đây. Dòng sông Shenango mang nước chảy qua đầm lầy cổ đại này đã đem đến những nguồn lợi to lớn cho các ngành công nghiệp phía hạ lưu ở thung lũng Beaver và Shenango. Tuy nhiên, cơn lũ tàn bạo tràn qua khu vực này vào năm 1913 đã phá tan những trù phú của mảnh đất nơi đây.

Thế nhưng, đến năm 1934, người ta đã xây dựng một con đập và một hồ chứa để giữ nước chảy vào vùng đầm lầy, đồng thời điều tiết dòng chảy của hai con sông Beaver và Shenango. Bên cạnh đó, để đạt được mục đích điều tiết dòng nước trong hồ, người ta cũng xây thêm một đập tràn có tên là Linesville.

Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi - Ảnh 1.

Hình ảnh đập tràn Linesville.

Đập tràn này được tạo nên, chẳng ai nghĩ nó có thể làm gì ngoài việc giữ ổn định cho chuyển động của nước trong hồ, tuy nhiên, dòng nước chảy vào "chiếc bát" này đã mang đến một hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng bao gồm các nguyên liệu thực vật, ấu trùng, côn trùng, tôm càng cùng rất nhiều loài động vật không xương sống khác. 

Đặc biệt nhất đó là nơi đây thu hút một lượng vô cùng lớn các loài cá. Nhiều đến nỗi ngay sau khi hình ảnh về đàn cá đông đảo sống trong đập tràn này được đăng tải trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, hồ chứa Pymatuning đã trở thành một điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.

Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi - Ảnh 2.

Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi - Ảnh 3.

Cảnh tượng đáng kinh ngạc ở hồ nước này đã thu hút sự chú ý của du khách.

Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi - Ảnh 4.

Nếu có dịp đến đây, chắc chắn ai cũng không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước cảnh hàng ngàn con cá chen chúc nhau nơi rìa đập tràn với cái miệng lúc nào cũng há rộng ngửa lên trời để chờ đợi những lát bánh mì được du khách thả xuống. Được biết đây là loài cá chình, chúng túm tụm lại phía góc đập, quẫy nước, đạp cả lên nhau để tranh ăn. 

Nhiều người chứng kiến bữa ăn như trận chiến của đàn cá nói rằng "chúng là những kẻ vô cùng phàm ăn, có phần hơi đáng sợ". "Nếu chẳng may có ai bị ngã xuống đây, có thể đàn cá sẽ ăn thịt người ấy mất thôi", một du khách thốt lên.

Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi - Ảnh 5.

Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi - Ảnh 6.

Có lẽ không ai đủ tự tin nói rằng mình có thể đếm hết số cá trong hồ nước này.

Có những lúc số lượng cá trong đập nhiều vô kể, nhiều đến nỗi chúng bắc thành một chiếc cầu cho những con vịt trời cũng háu ăn không kém phần đi lại trên đó và tranh đớp những mẩu bánh mì từ đàn cá.

Không nói quá, cảnh tượng tranh giành thức ăn vô cùng bản năng và thể hiện một cách rõ ràng sự khắc nghiệt của tự nhiên nơi hồ Pymatuning đã trở thành "đặc sản du lịch" của vùng đất đã từng là một đầm lầy trù phú này.

Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi - Ảnh 7.

Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi - Ảnh 8.

Và người ta gọi hồ nước này là "Vùng nước nơi vịt cưỡi trên lưng cá" .

Để quảng bá "đặc sản" này, cơ quan phát triển du lịch địa phương đã dựng nên một khẩu hiệu "Vùng nước nơi vịt cưỡi trên lưng cá" kèm theo một bức ảnh chụp lại cảnh đàn vịt đang đi trên "chiếc cầu" do chính đàn cá tạo nên.

Hiện nay đập tràn Linesville tự hào là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch thứ hai của bang Pennsylvania chỉ sau Liberty Bell, với lượng khách tới đây hàng năm khoảng 500.000 lượt.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Không thể tin nổi có một hồ nước nhiều cá đến nỗi cá không có chỗ để quẫy đuôi - Ảnh 10.

(Nguồn: Amusing planet)

Chia sẻ
Đọc thêm